Kho lạnh bảo quản đá viên – phương án tối ưu, tiết kiệm và mang lại lợi ích kinh tế

5/5 - (2 bình chọn)

Khí hậu ngày càng khắc nghiệt, vậy nên vài năm trở lại đây, cứ vào mua hè là các nhà máy sản xuất đá viên phải làm việc liên tục chạy hết công suất để đáp ứng nhu cầu của người dân. Lượng tiêu thụ ngày một lớn, nên việc lắp đặt xây dựng kho lạnh cho các xưởng sản xuất đá viên là cực kỳ cần thiết và quan trọng, đảm bảo việc cung cấp đá viên ra ngoài thị trường được liên tục không bị gián đoạn.

Kho lạnh bảo quản đá viên được xem là công cụ góp phần hỗ trợ cho máy bảo quản đá viên. Bảo quản đá viên trong hệ thống kho lạnh không chỉ giúp đá viên không bị tan chảy mà việc sử dụng kho lạnh còn giúp làm cho đá viên già hơn.

Nếu chưa xây dựng được hệ thống kho lạnh thì tủ bảo ôn cũng là một phương án thay thế, tuy nhiên số lượng bảo quản lại khá ít, chỉ phù hợp với những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ.

Do đó đối với những doanh nghiệp lớn thì xây dựng hệ thống kho lạnh bảo quản đá viên vẫn là phương án tối ưu, tiết kiệm và mang lại lợi ích kinh tế nhiều nhất.

Thiết kế kho lạnh bảo quản đá viên hình ảnh 3D

1. Lợi ích đem lại khi sử dụng kho lạnh bảo quản đá viên

– Có thể di chuyển nếu cần thiết
– Bảo quản một lượng đá viên rất lớn
– Xuất, nhập dễ dàng, tiện lợi
– Vệ sinh kho đơn giản để đảm bảo đá viên luôn sạch sẽ không bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng
– Cài đặt nhiệt độ bảo quản theo yêu cầu của khách hàng
– Bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên
– Dải nhiệt rộng có thể từ -100oC đến -30oC

2. Kết cấu kho lạnh bảo quản đá viên gồm các bộ phận sau:

– Vỏ kho: được làm bằng các tấm panel cách nhiệt hiện đại đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đặt ra. Vách, trần được lắp ghép bằng panel hai mặt bọc bằng tole colorbond và kết nối bằng khoá camlock.
– Cửa kho lạnh: inox 304 và có đổ foam cách nhiệt PU
– Hệ thống dàn lạnh: Gồm dàn ngưng và dàn bay hơi hay dàn lạnh. Dàn lạnh kiểu treo trần. Nên dùng dòng máy lạnh có chạy bằng gas R404a hoặc là dùng dòng máy lạnh bán kín
– Hệ thống tủ điện hay tủ điều khiển tự động
– Các phụ kiện đi kèm theo

Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc là nhà thầu kho lạnh chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt kho lạnh tiêu chuẩn. Với đội ngũ cán bộ nhân viên là Kỹ sư nhiệt lạnh có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, https://kholanhnambac.com/ đảm bảo đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi theo số: 097 2121 551 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tin Liên Quan