Kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu chất lượng

Rate this post

Cà rốt – một trong những nông sản thuộc danh sách các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam. Để chất lượng được bảo đảm từ khâu thu hoạch cho đến khâu xuất khẩu và phân phối tới người tiêu dùng cần áp dụng một hệ thống bảo quản sản phẩm luôn tươi ngon, nhưng vẫn đảm bảo an toàn, đó là hệ thống kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu chất lượng hiện nay.

Tại sao cần sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt?

Người dân đang thu hoạch cà rốt để xuất bán

Thông thường, cà rốt sẽ được thu hoạch theo mùa vụ với số lượng rất lớn, vì vậy cần sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu để:

1. Bảo quản một khối lượng lớn cà rốt

Sau thu hoạch một lượng lớn cà rốt sẽ được người dân đưa về bán cho các thương lái hoặc trực tiếp cho công ty xuất khẩu. Và với một lượng lớn sản phẩm như vậy nếu không được bảo quản tốt sẽ dẫn tới bị hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người dân và doanh nghiệp. Tùy vào khối lượng sản phẩm mà doanh nghiệp và hộ gia đình sẽ lựa chọn diện tích kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu cho phù hợp.

2. Đảm bảo được chất lượng sản phẩm

Một ưu điểm rất lớn của kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu là giữ được hầu như nguyên vẹn chất lượng của sản phẩm tức là không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có của sản phẩm. Vì vậy, kho lạnh được sử dụng rất nhiều để bảo quản không chỉ cà rốt mà còn rất nhiều các sản phẩm nông sản khác.

3. Thời gian bảo quản lâu

Cà rốt được bảo quản trong kho lạnh có chu kì sống lâu hơn

Rau, củ, quả thường là những sản phẩm nông nghiệp có chu kì sống ngắn. Vì vậy, cần được bảo quản trong các kho lạnh để đảm bảo chất lượng sản phẩm xuất khẩu đạt tiêu chuẩn và vẫn luôn tươi ngon từ khâu thu hoạch đến tay người tiêu dùng. Thời gian bảo quản có thể lên đến 6 tháng.

Các điều kiện và tiêu chuẩn để bảo quản cà rốt trong kho lạnh

Về điều kiện

Chỉ để lại từ 2 – 3cm cuống cà rốt và vứt bỏ lá

Cà rốt sau khi thu hoạch sẽ cắt bỏ phần lá, chỉ để lại cuống dài từ 2-3 cm, làm sạch, chọn và phân loại những củ đảm bảo yêu cầu, cho vào kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu để bảo quản. Đầu tiên, sẽ để ở nhiệt độ thường khoảng từ 20-23 độ C cho cà rốt thoáng khí, sau đó cho kho về nhiệt độ từ -1 đến 3 độ C để bảo quản giúp cà rốt không bị ảnh hưởng của ngoại cảnh và giữ nguyên được chất lượng của nó.

Các tiêu chuẩn của một kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu

Kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu

>>> Sử dụng máy lạnh có cần phải phù hợp với diện tích phòng?

– Nhiệt độ chung của kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu sẽ từ -1 đến 3 độ C.

– Độ ẩm: từ 90 – 95%, đảm bảo thông gió.

– Xếp thành hàng, hoặc xếp vào các bao bì, thùng đựng sẵn trong kho theo hàng lối.

– Bảo quản trong thời gian dài (khoảng 6 tháng) nhưng thời gian tốt nhất là 8 tiếng để đưa sản phẩm đi xuất khẩu.

Cà rốt được bảo quản trong các kho lạnh được bày bán trong siêu thị

>>> Sự thật về kho lạnh bảo quản nông sản bạn nên biết 

Như vậy, việc bảo quản cà rốt trong kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm nông sản này. Đây được coi là một bước tiến mới quan trọng cho nền sản xuất nông nghiệp của nước ta đang được chú trọng phát triển. Nếu doanh nghiệp của bạn hay các hộ gia đình mong muốn được lắp đặt các kho lạnh bảo quản nói chung và kho lạnh bảo quản cà rốt nói riêng vui lòng liên hệ:

>>> Những điều cần phải chú ý khi thiết kế kho lạnh

Tin Liên Quan