Kho cấp đông, lựa chọn tối ưu làm đông lạnh thực phẩm

Rate this post

An toàn thực phẩm hiện nay đang là vấn đề khá nhức nhối trong xã hội, đặc biệt là thực phẩm để bày bán trong thời gian dài. Người tiêu dùng cảm thấy lo ngại, khi sử dụng thực phẩm bảo quản trong bằng phương pháp đông lạnh. Vậy liệu kho cấp đông có phải là lựa chọn tối ưu để làm đông lạnh thực phẩm? Lợi ích của nó mang lại là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Suy nghĩ của nhiều người về kho cấp đông

Thường các bà nội trợ truyền thống có thói quen đi chợ hàng ngày và tỏ ra e ngại đối với những thực phẩm đóng đá. Họ cho rằng, những thực phẩm này sẽ không còn tươi ngon và không đảm bảo vệ sinh. Thế nên vài năm trở về trước, những sản phẩm như thế khó mà tiêu thụ. Bởi trong mắt họ, thực phẩm bảo quản cấp đông là không tốt. Nhưng thực tế cho thấy đó chỉ là thói quen và suy nghĩ chứ hoàn toàn không phải vậy. Thực phẩm được bày bán ngoài chợ, bụi bặm, nơi bán không được sạch sẽ thì nhiều khi còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mua hơn.

Bản chất của kho cấp đông

Kho cấp đông không chỉ là nơi có những chiếc máy lạnh với công suất lớn, ở nhiệt độ thấp để đóng đá thực phẩm. Mà đây là khu vực cực kỳ hiện đại và đặc biệt, đảm bảo đến mức cao nhất chất lượng của thực phẩm. Thực phẩm được cấp đông ở nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm và được giữ gìn vệ sinh vô cùng sạch sẽ.

Khi sản phẩm được cung ứng, phân phối và bày bán ở các tiêu thị đều phải được tuân thủ những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và đảm bảo chất lượng đạt mức người tiêu dùng mong muốn. Không chỉ được tiêu thụ ở thị trường Việt Nam, mà nhiều nhãn hàng còn đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu sang thị trường quốc tế, điều mà các nhà sản xuất bảo quản bằng các phương pháp thông thường không làm được.

Không chỉ máy móc, thiết bị hiện đại, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản cấp đông còn rất khắt khe, sản xuất theo dây chuyền thông minh chứ không phải như nhiều người tưởng tượng sử dụng chất bảo quản để biến thực phẩm ôi thiu thành tươi ngon.

Có nên sử dụng kho cấp đông?

An toàn thực phẩm là tiêu chí cao nhất mà người tiêu dùng mong muốn khi họ chọn mua sản phẩm. Việc đầu tư sử dụng kho cấp đông là cách tốt nhất để giúp mong muốn đó thành hiện thực. Mặc dù giá thành có cao hơn, nhưng không phải vì thế mà sản phẩm cấp đông trở nên bất lợi. Bằng chứng cho thấy, sản lượng sản phẩm tiêu thụ mỗi ngày của mặt hàng cấp đông đã được tăng lên một cách đáng kể và chiếm được cảm tình hơn của nhà phân phối cũng như người tiêu dùng cuối cùng. Sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên trường đua quốc tế, hoặc với các doanh nghiệp cùng ngành hàng.

Với chi phí cũng không nhỏ nên để quyết định việc đầu tư xây lắp kho cấp đông đối với doanh nghiệp họ cần cân nhắc và xem xét rất nhiều. Tuy nhiên đây là giải pháp được xem là tiên tiến nhất hiện nay để giúp doanh nghiệp không bị lạc hậu so với đối thủ. Vậy nên, hãy đầu tư hôm nay để có lợi ích mai sau.

Tin Liên Quan