Kho cấp đông bảo quản thịt lợn có đặc điểm gì và lưu ý gì khi sử dụng

Rate this post

Kho cấp đông thịt đang được sử dụng một cách rất rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở chế biến thực phẩm. Kho cấp đông thịt là dựa trên nguyên lý hạ nhiệt độ nhanh nhằm chuyển nước trong thịt thành đá để có thể ngăn cản được sự phát triển của vi sinh vật, nhằm mục đích là làm chậm đi sự phân hủy của thịt. Thịt sẽ được chất lượng và giá trị dinh dưỡng vẫn còn cao nếu như quá trình đông đá và xả đá được thực hiện một cách đúng bài bản.

Đặc điểm của kho cấp đông thịt đó chính là:

Kho cấp đông thịt có thể được sử dụng để cấp đông thịt tươi sống chưa qua chế biến và thịt đã qua sơ chế hoặc chế biến đựng được trong các bao bì nhựa. Kho cấp đông thịt có khả năng làm lạnh đông thịt một cách nhanh chóng. Phương pháp đông lạnh nhanh nhằm hạn chế được những nhược điểm của phương pháp đông lạnh chậm, tạo ra các tinh thể nước đá to và dễ dàng làm vỡ các tế bào trong các thớ thịt. Các tinh thế đá lớn này sẽ làm cho thịt bị mềm nhũn và sau khi xả đá hoặc đun nấu. Kho cấp đông thịt nhanh chỉ cần từ 30 phút tới 3 tiếng để có thể đạt được ở nhiệt độ -18 độ C. Phương pháp này sử dụng những luồng hơi lạnh thổi qua thực phẩm tạo ra được các mẫu tinh thể nước đá nhở, nhớ đó mà có thể tạo thành các tế bào trong thực phẩm ít bị phá hủy hơn các tinh thể nước đá to.

Một số những lưu ý khi đưa thịt vào kho cấp đông thịt nhanh đó chính là:

– Cần phải bao bọc thịt một cách cẩn thận trước khi đưa vào kho cấp đông thịt nhanh để tránh tình trạng phỏng lạnh trong quá trình đông lạnh do bị mất đi độ ẩm trên bề mặt thịt. Phỏng lạnh làm cho thịt bị thay đổi màu sắc và khiến cho thịt kém chất lượng hơn và trở nên cứng hơn.

– Hạn chế việc tẩm gia vị cho thịt khi đưa vào kho cấp đông vì thịt lúc này sẽ có khuynh hướng gia tăng mùi vị khi đông lạnh, hành tỏi hay tiêu cũng khiến cho việc tăng nồng độ và biến thành vị đắng sau khi đông lạnh.

– Thời gian lưu trữ đông của thịt từ khoảng 8 đến 12 tháng tùy vào từng loại.

– Thịt trước khi mang ra chế biến cần phải giã đông trong kho mát và đúng cách.

Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi chuyên cung cấp các loại kho lạnh công nghiệp để bảo quản và lưu trữ thực phẩm, rau củ quả, dược phẩm; kho cấp đông thịt, thủy hải sản và các loại thực phẩm cần được bảo quản đông lạnh. Hãy để lại thông tin chi tiết về kho cấp đông thịt nói chung và kho lạnh, kho đông nói riêng để chúng tôi báo giá và thi công lắp đặt cho quý khách hàng. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Tin Liên Quan