Khái niệm về kho lạnh và những ứng dụng của kho lạnh

4.8/5 - (42 bình chọn)

Thực phẩm tươi sống, thủy hải sản, nông sản hay rau quả, hoa tươi, sữa tươi đều là những sản phẩm bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường nhiệt độ bên ngoài tác động vào. Vì thế nên việc sử dụng kho lạnh – kho đông lạnh là một giải pháp để có thể tránh được tình trạng hư hỏng của hàng hóa. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kho lạnh để có thể bảo quản sản phẩm và hàng hóa của mình. Điều này cho thấy rằng kho lạnh đóng một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết trong sản xuất và kinh doanh. Vậy thì khái niệm của kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một phòng hay là một kho chứa được thiết kế và lắp đặt với hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp động để có thể bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu và giữ được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.Kho lạnh được áp dụng vào các khu công nghiệp, nhà máy chế biến và kho xưởng cũng như những hộ gia đình kinh doanh. Đặc điểm của các kho lạnh sẽ phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng của khách hàng hay theo từng loại hàng hóa được bảo quản.

Vậy ứng dụng của kho lạnh dùng để bảo quản hàng hóa là gì? Việc sử dụng kho lạnh đang rất phổ biến vì nó mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích và giá trị cao cho các doanh nghiệp. Hiện này thì kho lạnh được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp chế biến thực phẩm và bảo quản hàng hóa.

Lợi ích của việc lắp đặt kho lạnh đó chính là:

– Tiết kiệm được chi phí và tiết kiệm được điện: so với việc sử dụng tủ lạnh thì để bảo quản và lắp đặt kho lạnh sẽ giảm đi chi phí và không gian lớn cũng như tiết kiệm được điện năng.

– Dễ dàng xếp hàng và tháo dỡ vệ sinh kho lạnh: Không gian của kho lạnh rộng rãi để cho người dùng có thể sắp xếp hàng hóa và tiến hành vệ sinh sạch sẽ kho lạnh

– Lưu trữ được một số lượng hàng hóa lớn.

– Bảo quản được sản phẩm hàng hóa trong thời gian dài.

– Nhiệt độ của kho lạnh có thể tùy chỉnh phù hợp cho từng loại sản phẩm khác nhau.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên các thiết bị kho lạnh và lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc từ những công trình lớn nhỏ luôn luôn được đảm bảo chất lượng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Với tinh thần trách nhiệm cao khi lắp đặt thì kho lạnh công nghiệp cẩn thận và nhanh chóng để đạt hiệu quả cao. Các thiết bị được cung cấp đều từ những thương hiệu có uy tín trên thế giới, những sản phẩm chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ đầy đủ. Lắp đặt kho lạnh giá rẻ và uy tín chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là một trong những đơn vị hàng đầu về thiết kế và lắp đặt kho lạnh uy tín trên toàn quốc.

Tin Liên Quan