Hướng dẫn lắp đặt kho lạnh bảo quản một cách hiệu quả nhất

Rate this post

Nông sản sau khi được thu hoạch xong thì nếu không được bảo quản lạnh sẽ có những loại vi sinh vật và các enzym làm cho nông sản nhanh chín và gây nên hiện tượng thối rữa gây hư hại nông sản. Ở nước ta thì tính trung bình mỗi năm tổn thất do không có bảo quản nông sản đúng cách đối với các cây có hạt vào khoảng 10%, thiệt hại rau củ là vào khoảng 30%. Để hạn chế những tổn thất do vi sinh vật và các enzym gây ra, ta có thể bảo quản nông sản ở nhiệt độ thấp bằng kho lạnh. Bảo quản nông sản dưới nhiệt độ thất thích hợp nhất không những giữ được cho nông sản được tươi lâu mà nó còn có thể tránh được sự biến đổi chất trong nông sản. Thu hoạch với một lượng lớn và phải bảo quản lạnh luôn khi làm sạch, không thể để cho nông sản trong những chiếc tủ lạnh với dung tích nhỏ được. Bài toán được đặt ra là cần phải có một kho chứa lớn để chứa đựng được những nông sản với nhiệt độ thấp phù hợp. Lời giải chính là kho lạnh bảo quản nông sản.

Kho lạnh nông sản không chỉ là để chứa đựng nông sản mà nó còn để đảm bảo và nâng cao chất lượng của nông sản bảo quản. Kho lạnh nông sản cần phải đáp ứng được một số yêu cầu sau đây:

– Đảm bảo được chống chọi với mọi ảnh hưởng xấu tới từ bên ngoài, kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm và tránh được bức xạ của mặt trời xâm nhập vào bên trong.

– Thoát ẩm và thoát nhiệt tốt.

– Bố trí hợp lý để thuận tiện cho việc ra và vào của nông sản chất bên trong kho lạnh

– Thiết kế chắc chắn và chống lại được những tác động cơ giới từ bên ngoài và sử dụng được lâu dài để tiết kiệm chi phí lắp đặt kho lạnh.

– Lắp đặt ở vị trí có điểm giao thông thuận lợi và dễ dàng di chuyển hàng hóa để có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

– Thiết kế chuyên dụng để đáp ứng được nhu cầu riêng của từng loại nông sản về nhiệt độ, độ ẩm để bảo quản, điều kiện ánh sáng và thông gió của kho lạnh… Kho lạnh nông sản là nhu cầu không thể thiếu để bảo quản rau, củ, quả, hoa để bảo quản nông sản tươi lâu hơn. Nhiệt độ của kho lạnh nông sản được đáp ứng rơi vào khoảng từ 0 đến 15 độ C tùy thuộc vào từng loại nông sản cần được bảo quản.

lắp đặt kho lạnh nông sản

Lắp đặt kho lạnh lưu trữ nông sản là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và cũng rất cần thiết nhất trong quá trình lưu trữ và là việc để bảo quản sản phẩm nông sản một cách tốt nhất. Công ty cổ phần điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên cung cấp, lắp đặt và thi công các loại kho lạnh nông sản với nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của các khách hàng, chúng tôi còn có nhiều ưu đãi với giá cả phù hợp nhất trên thị trường.

Tin Liên Quan