Giữ trọn vị tươi ngon tự nhiên với kho lạnh bảo quản dâu tây

Rate this post

Dâu tây là một loại trái có hương vị thơm ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng nên được đai đa số các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên với đặc tính mọng nước, dễ hỏng và đắt về giá thành, thường khiến chúng ta chỉ dám mua số lượng ít. Vậy làm thế nào để bảo quản dâu tây trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, kholanhnambac.com sẽ mách bạn bí kíp để “giữ trọn vị tươi ngon tự nhiên với kho lạnh bảo quản dâu tây”. Chỉ vài phút tham khảo thôi bạn đã có những thông tin hữu ích đấy.

Những lợi ích của việc sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây:

Đảm bảo chất lượng dâu tây tươi ngon như lúc mới hái

Dâu tây có vỏ mỏng, nhiều nước, trên vỏ quả có các lỗ ti ti xung quanh, chính vì vậy mà chúng rất dễ hỏng. Nếu để ngoài môi trường bình thường thì chỉ để được vài ngày nó sẽ bị thối ngay. Nếu chúng ta chỉ mua số lượng ít để ăn thì có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng với các hộ kinh doanh sản xuất hoặc doanh nghiệp cung cấp, phân phối dâu tây với số lượng lớn thì không thể sử dụng cách này. Kho lạnh bảo quản là phương án hiệu quả nhất giúp giải quyết được bài toán trên bởi những lý do sau:


Nhiệt độ, độ ẩm trong kho lạnh lý tưởng, ổn định giúp giữ dâu tây tươi ngon như vừa mới hái. Nhiệt độ tối ưu là từ 0oC đến 2,5oC. Mức dao động cho phép là ± 1oC.
Thời gian bảo quản: tiêu thụ ở dạng quả tươi: 3 ngày đến 6 ngày; để chế biến: 8 ngày
Tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào dâu tây gây ra hôi trái.

Đáp ứng nhu cầu vận chuyển dâu tây đi xa, từ vùng nguyên liệu tới hệ thống siêu thị

Dâu tây thường được trồng ở khu vực có khí hậu lạnh nên thường ở xa khu vực chế biến, các cửa hàng tiện lợi hoặc các hệ thống siêu thị từ vùng này đến vùng khác. Bởi thế nên khi được bảo quản trong kho lạnh Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vận chuyển mà không lo dâu tây bị hỏng hoặc kém chất lượng đi.

Góp phần thúc đẩy tiêu thụ dâu tây và phát triển thương hiệu dâu tây sạch, tươi ngon

Thương hiệu chính là yếu tố góp phần tăng doanh thu, tăng sức cạnh tranh và gia tăng lượng khách hàng của doanh nghiệp. Khi sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây, các doanh nghiệp không sử dụng đến chất bảo quản từ đó phát triển được thương hiệu dâu tây sạch với chất lượng tươi ngon. Người tiêu dùng và các đối tác an tâm sử dụng và lựa chọn thương hiệu của mình.

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây đúng cách

Xử lý dâu tây cẩn thận trước khi đưa vào kho

Dâu tây là một trong những loại quả đặc biệt không thể để lâu dài như những loại trái khác. Vậy nên cần thật cẩn thận mới có thể giúp dâu giữ được hình thức đẹp mắt và hương vị nguyên bản như khi vừa hái. Lưu ý: Thu hoạch vào thời điểm mát nhất trong ngày. Nếu dâu tây để bán tươi thì để xuống đài dài, còn chế biến thì có thể bỏ đi. Khi xếp phải xếp cẩn thận, quả xếp khoảng cách phải từ 2cm. Dâu tây chỉ được lau khô, không rửa nước rồi đưa vào bảo quản lạnh sơ bộ.

Nhiệt độ, độ ẩm phù hợp

Nhiệt độ, độ ẩm trong kho lạnh lý tưởng, ổn định giúp giữ dâu tây tươi ngon như vừa mới hái. Nhiệt độ tối ưu là từ 0oC đến 2,5oC. Mức dao động cho phép là ± 1oC. Độ ẩm tương đối tối ưu của không khí là từ 85 % đến 90 %.

Nên lưu thông không khí mạnh trong khoảng thời gian làm lạnh để tăng tốc độ làm lạnh và độ đồng đều trong khối hàng.

Tin Liên Quan