Giới thiệu về Dịch vụ cho thuê kho lạnh

Rate this post

Kho lạnh là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu và lưu trữ hàng hóa đặc biệt là đối với các mặt hàng dễ dàng bị giảm chất lượng hoặc bị hỏng khi đặt trong môi trường nhiệt độ thông thường như các loại thủy hải sản, nông sản, dược phẩm. Tuy nhiên việc thi công một kho lạnh tốn kém khá nhiều chi phí và thời gian nên nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cho mình một giải pháp khác là sử dụng các dịch vụ cho thuê kho lạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về tiêu chuẩn đánh giá một kho lạnh chất lượng và dịch vụ cho thuê kho lạnh đang rất phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây.

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho lạnh bạn cần đến xem kho lạnh trực tiếp để có thể đánh giá chi tiết về chất lượng của kho lạnh đó. Các kho lạnh cần được thi công và xây dựng kiên cố và chắc chắn, không được có lỗ hổng hoặc khe nứt để tránh việc khí lạnh thoát ra bên ngoài làm nhiệt độ trong kho không được duy trì ở mức ổn định, lý tưởng đồng thời gây tốn kém chi phí tiền điện. Ngoài ra các kho lạnh được trang bị tấm panel là tốt nhất bởi những tấm panel có tác dụng cách nhiệt rất tốt nên kho lạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ từ môi trường bên ngoài dù thời tiết có khắc nghiệt đến đâu. Bên cạnh đó kho lạnh được lắp đặt quạt thông gió cũng giúp môi trường không khí trong kho trở nên sạch và ít vi khuẩn hơn.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng dịch vụ cho thuê kho lạnh, bạn cần phải hết sức chú ý đến mức nhiệt độ trong kho để việc bảo quản sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất đồng thời tiết kiệm chi phí tiền điện. Tuy thuộc vào loại hàng hóa, sản phẩm bạn muốn bảo quản trong kho lạnh mà sẽ có những mức nhiệt độ khác nhau. Ví dụ như các loại sản phẩm là thực phẩm tươi sống như thịt, hải sản…thì nhiệt độ trong kho lạnh phải để ở mức thật thấp khoảng -18 độ C và cụ thể nhiệt độ lý tưởng cho từng loại thực phẩm như sau: thịt bò và thịt heo nên được bảo quản ở mức -18 độ C, các loại cá, tôm, mực cần được bảo quản ở mức -25 độ C,… Đặc biệt bơ cần được bảo quản ở mức nhiệt độ là -18 độ C tuy nhiên chỉ lưu trữ được trong vòng 3 tháng. Các loại hàng nông sản rau, củ, quả thì được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn nhưng thời gian lưu trữ ngắn hơn cụ thể 1 số loại là: bưởi cần được bảo quản ở nhiệt độ 0- 5 độ C và lưu trữ được trong 1- 2 tháng, đu đủ cần được bảo quản ở nhiệt độ 8- 10 độ C nhưng chỉ lưu trữ được trong khoảng 2 tuần,….

Tin Liên Quan