Giải đáp mọi thắc mắc về kho lạnh bảo quản chôm chôm

Rate this post

Chôm Chôm hiện nay là một trong những loại trái có sản lượng xuất khẩu tương đối tốt. Và nhiều nguồn thông tin cho rằng, ở Nhật họ còn rao bán hạt chôm chôm sau khi đã ăn hết. Đây là những tín hiệu đáng mừng đối với người dân và cả những thương lái chuyên kinh doanh loại quả này. Nhưng các bạn đã bao giờ biết tại sao quả chôm chôm lại luôn được giữ vừa ngon vừa đẹp chờ xuất khẩu chưa?

Câu trả lời chính xác đó chính là nhờ vào hệ thống kho lạnh bảo quản chôm chôm hiện đại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về kho lạnh bảo quản chôm chôm. Giúp quý vị bạn đọc hiểu rõ hơn về giải pháp bảo quản tối ưu này. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!

Bảo quản chôm chôm bằng kho lạnh có những ưu điểm gì?

Không phải tự nhiên mà hệ thống bảo quản chôm chôm bằng kho lạnh lại được các doanh nghiệp và người dân lựa chọn nhiều đến vậy. Không chỉ có nhiều ưu điểm trong việc giữ được chất lượng chôm chôm trong quá trình bảo quản mà còn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà nông cũng như các đơn vị phân phối. Cùng điểm các ưu điểm của hệ thống này:

Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng sử dụng

Việc lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản chôm chôm diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Hiện nay có nhiều đơn vị lắp đặt hệ thống kho lạnh mini và cả những hệ thống có diện tích lớn với đa dạng cũng như chi phí có nhiều phân khúc khác phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Có thể lắp đặt ở các vùng miền trên toàn quốc, theo thời gian mà khách hàng mong muốn. Việc khó khăn nhất là chọn đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh uy tín mà thôi.

Mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà đầu tư

Không chỉ người tiêu dùng trở nên khó tính mà các nhà phân phối, thị trường xuất khẩu cũng khắt khe hơn. Do vậy việc sử dụng hệ thống kho lạnh bảo quản chôm chôm chính là hoàn tất một điều kiện giúp cho việc nhập hàng hóa của đối tác kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Chôm chôm được đảm bảo yêu cầu theo các tiêu chuẩn chất lượng mà đơn vị nhập khẩu đề ra như:

  • Chôm chôm phải nguyên vẹn không dập nát hay sâu bệnh, vi khuẩn làm hư hại
  • Màu sắc bên ngoài bắt mắt với màu đỏ tươi hoặc đỏ vàng, bên trong ngọt và mọng nước
  • Chôm chôm được làm sạch không dính bụi, sau hay cành lá
  • Quả không được có mùi lạ
  • Và còn nhiều tiêu chuẩn khác …

Với các tiêu chuẩn quy định trên thì chỉ có kho lạnh bảo quản chôm chôm mới có thể đáp ứng được. Phương pháp này cung được các thị trường quốc tế chấp nhận, nằm trong yêu cầu về cơ sở vật chất sản xuất.

Tiêu thụ thị trường trong nước còn dễ tính, chứ đối với thị trường quốc tế thì yêu cầu cần chuẩn chỉnh. Bởi vậy khi sử dụng kho lạnh bảo quản chôm chôm chính là điều kiện tiên quyết giúp trái cây bạn sản xuất dễ dàng tiêu thụ, từ đó mang đến nguồn thu nhập cao hơn. Ngoài ra việc sử dụng lâu dài cùng chi phí xây dựng, vận hành hợp lý sẽ giúp đơn vị đầu tư có nguồn thu lợi nhuận cao hơn nhiều.

Hãy lựa chọn đơn vị lắp đặt tin cậy để có kho lạnh bảo quản chôm chôm chất lượng đạt chuẩn, từ đó giúp trái chôm chôm chinh phục nhiều hơn các thị trường quốc tế và từng bước tiến nhanh hơn, xa hơn bền vững hơn trong tương lai không xa nhé!

Tin Liên Quan