Dùng phương pháp kho lạnh để bảo quản lưu trữ hải sản

Rate this post

Hải sản luôn là một loại thực phẩm có được nhu cầu sử dụng cao và có độ tăng trưởng theo hàng năm. Hải sản là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao tuy nhiên bên cạnh đó thì nó cần phải được giữ cho thực phẩm này luôn được tươi sống và chất lượng thì việc bảo quản và vận chuyển lại khá phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận một cách tỉ mỉ cao. Hải sản dễ bị hỏng hơn nhiều so với những mặt hàng thực phẩm khác, và người tiêu dùng cũng phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Hải sản phải được vận chuyển, bảo quản theo đúng quy trình và đúng với những hướng dẫn về kho lưu trữ làm lạnh.

– Giữ hải sản theo đúng cách: Hải sản tươi sống sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm mà nó được chăm sóc tốt bao lâu. Khi lưu trữ hải sản tươi sống phải giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh hoặc kho lạnh có nhiệt độ ổn định. Sử dụng nhiệt kế để có thể đảm bảo nơi lưu trữ đang hoạt động ở 40 độ F hoặc là thấp hơn.

– Bảo quản hải sản một cách đúng nhất: Nếu như bạn chỉ sử dụng tủ lạnh hoặc là đá để ướp lạnh hải sản thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều. Chính vì lẽ vậy nên đối với các doanh nghiệp hay các cơ sở chuyên cung cấp các loại hải sản đóng hộp hay đông lạnh thường dùng kho lạnh để bảo quản hải sản cũng như lưu trữ hải sản. Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tục ở trong môi trường lạnh

– Chuẩn bị và xử lý hải sản đúng cách nhất: Không chi là riêng với hải sản mà đối với tất các các loại thực phẩm thì đều phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch để có thể tránh lây nhiễm chéo. Hãy luôn nhớ giữ gìn bàn tay, khu vực chuẩn bị và những dụng cụ một cách sạch sẽ.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kho lạnh để bảo quản hải sản cho một số lượng bảo quản lớn. Chúng ta có thể sử dụng đá lạnh hoặc tủ lạnh để bảo quản và lưu trữ các loại hải sản. Tuy nhiên thì nếu như sử dụng 2 cách trên thì chỉ có thể bảo quản và lưu trữ hải sản với số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng bị rút ngắn hơn rất nhiều và thường phù hợp với các hộ gia đình nhỏ lẻ. Còn đối với các siêu thị, nhà hàng, khách sạn hay là các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp thì nếu sử dụng tủ lạnh hay bảo quản một cách thông thường thì chi phí sẽ rất lớn và không thể nào đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Vậy nên phương pháp kho lạnh được đưa vào sử dụng.

Tin Liên Quan