Dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống cây trồng củ quả tại Hà Nội

Rate this post

Hiện nay với điều kiện khoa học phát triển, người ta đưa hạt giống cây trồng vào trong kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ thấp hay còn gọi là bước làm đông lạnh phôi. Khi gần đến thời vụ gieo trồng người ta mới đưa hạt giống ra khỏi kho lạnh và kích mầm hạt giống.

Ưu điểm của phương pháp này là kích mầm theo đúng thời vụ, thời tiết và tỷ lệ hỏng hạt giống gần như không có, khi bán cân hạt mầm vẫn được lợi trọng lượng do tỉ lệ ngót hao hụt ít. Có thể phân phối hạt giống theo từng thời vụ tại các địa phương khác nhau, cho ra cây phát triển khỏe, năng suất cao, không có mầm bệnh. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống, Kho lạnh Nam Bắc xin giới thiệu quy trình bảo quản của hạt giống trong kho lạnh.

Chọn hạt giống để bảo quản trong kho lạnh

Sau khi thu hoạch mùa vụ, chúng ta sẽ tiến hành phân loại, lựa chọn hạt giống trên máy tuyển phân loại hoặc lựa chọn bằng mắt thường. Lựa chọn những hạt giống đều, vỏ không bị bong tróc trầy xước, không có mầm bệnh.

Quy trình sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống

– Xếp hạt giống trong kho lạnh

Chú ý xếp thành hàng lối theo hướng gió lạnh thổi, không xếp sát vào tường, chia làm nhiều ngăn tầng để hạt giống thông thoáng, ngấm lạnh đều.

– Quy trình kho lạnh 

Sau khi đưa hạt giống vào trong kho, chúng ta tiến hành chạy bảo quản lạnh, nhiệt độ sẽ được hạ xuống từ từ để các hạt giống thích nghi dần.

– Giai đoạn 1: Từ 10 đến 20 ngày đầu tiên điều chỉnh kho lạnh ở mức nhiệt 16 đến 18 độ C. Mục đích là làm cho hạt giống lành vết thương khi thu hoạch, cho hạt giống thích ứng dần với nhiệt độ.

– Giai đoạn 2: Tiếp đến là giai đoạn chạy lạnh từ 7 đến 10 ngày tiếp theo, hạ nhiệt độ từ 18 đến 4 hoặc 2 độ C. Hạ nhiệt độ từ từ mục đích là làm cho hạt giống thích ứng dần dần với nhiệt độ trong kho.

– Giai đoạn 3: Khi nhiệt độ trong kho đạt 2 đến 4 độ C,  ẩm độ đạt từ 90 đến 95% cần chú ý đến tốc độ gió lạnh của giàn lạnh phải phân bố đều khắp kho, như vậy mới có thể bảo quản hạt giống trong thời gian dài, duy trì chất lượng của hạt giống.

Trên đây Kho lạnh Nam Bắc giới thiệu quy trình bảo quản bằng kho lạnh cho hạt giống. Để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt kho lạnh bảo quản cũng như quy trình chuẩn chạy kho lạnh bảo quản hạt giống, quý khách vui lòng liên hệ với với Tân Nam Bắc theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan