Dịch vụ cho thuê kho lạnh bảo quản thịt gà

Rate this post

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp thịt gà sạch, tươi ngon đến với người tiêu dùng, họ đã quá quen với sử dụng hệ thống kho lạnh để bảo quản thịt gà trong môi trường đảm bảo an toàn thực phẩm. Thời gian bảo quản thịt gà sẽ dài hơn nếu được bảo quản trong kho cấp đông. Hầu hết, các phân xưởng chế biến thịt gà đã áp dụng kho lạnh để bảo quản sản phẩm. Mỗi nhà máy có những quy trình chế biến khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu sản xuất của từng nhà máy mà lựa chọn quy trình tự động hoặc quy trình bán tự động. Dựa trên cơ sở quy mô, hệ thống kho lạnh bảo quản được thiết kế nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuẩn quy định. Sự khác nhau giữa quy trình bảo quản thịt gà thông thường và bảo quản bằng kho lạnh. Quy trình bảo quản thịt gà thông thường trong thời gian cho phép tiêu thụ tối đa 03 ngày:

Quy trình sử dụng kho lạnh (kho cấp đông) giúp bảo quản thịt gà được dài hơn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm: Thịt gà được đưa vào cấp đông nhanh ở nhiệt độ -45 độ C trong một khoảng thời gian nhất định sao cho nhiệt độ bên trong của tâm gà đạt khoảng -8 độ C. Sau đó mới đưa thịt gà trở lại kho đông lạnh để trữ đông tại nhiệt độ từ -22 độ C đến -18 độ C. Sử dụng xe đông lạnh để vận chuyển ra thị trường để tiêu thụ sau thời gian trữ đông.

Kho lạnh (kho trữ đông) cần được xây dựng theo các tư vấn thiết kế riêng biệt cụ thể đối với từng mô hình, địa lý, sử dụng đường điện 3F và hệ thống máy lạnh công nghiệp. Hệ thống tủ điều khiển đáp ứng đầy đủ cùng với đó là các thiết bị bảo vệ và công nghệ hiện đại cũng như các thiết bị điện chính hãng, hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc xảy ra. Sử dụng hệ thống đèn điện chiếu sáng theo tiêu chuẩn IP65, khắc phục tình trạng nổ các bóng điện do áp suất khí lạnh.

Lưu ý một số cách sắp xếp thịt gà theo từng hàng hoặc treo lên móc khi đưa vào kho lạnh (kho trữ đông) bảo quản sao cho điều kiện hệ thống lưu thông khí lạnh có thể dịch chuyển được cả toàn bộ kho. Sản phẩm để trong kho lạnh bảo quản phải được sắp xếp lên trên giá kệ inox hoặc có thể cho vào thùng và chất thành từng hàng đảm bảo tính đối lưu của gió cho tốt nhất.

Để nắm thêm thông tin chi tiết về các bảo quản thịt gà và cách lắp đặt kho lạnh bảo quản, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Nam Bắc chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, cho thuê kho lạnh trên toàn quốc.

Tin Liên Quan