Cùng tìm hiểu và khái niệm và ứng dụng của kho lạnh

Rate this post

Thực phẩm tươi sống và nông sản hay thủy hải sản, rau củ quả tươi, hoa tươi là những sản phẩm bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện của môi trường nhiệt độ bên ngoài. Vì thế nên việc sử dụng kho lạnh hay kho đông là một bước tiến của giải pháp để tránh đi tình trạng hàng hóa bị hư hỏng. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kho lạnh để có thể bảo quản sản phẩm và hàng hóa của mình. Đây là điều cho thấy được kho lạnh có vai trò rất quan trọng và cần thiết trong việc sản xuất và kinh doanh của các hộ gia đình hay của các nhà hàng, khách sạn, công ty về thực phẩm.

Vậy khái niệm của kho lạnh là gì? Kho lạnh là một phòng ha là một kho chứa được thiết kế và lắp đặt với hệ thống làm mát và làm lạnh hay cấp đông để có thể bảo quản và lưu trữ được hàng hóa và giữ được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Kho lạnh được áp dụng vào các khu công nghiệp, nhà máy chế biến hay kho xưởng cũng như hộ gia đình. Đặc điểm của các kho lạnh sẽ được tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng hay theo từng loại hàng hóa khác nhau.

– Ứng dụng của kho lạnh dùng để bảo quản hàng hóa. Việc sử dụng kho lạnh đang được rất phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích và giá trị cao cho các doanh nghiệp, nhà máy chế biến hay kho xưởng để bảo quản thực phẩm, bảo quản hàng hóa. Hiện nay thì kho lạnh đã có thể sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp chế biến thực phẩm hay bảo quản hàng hóa: kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, bảo quản thủy hải sản, bảo quản nông sản, bảo quản trái cây tươi, bảo quản rau xanh sạch, bảo quản hoa tươi, bảo quản vacxin và dược phẩm, bảo quản sữa hay bảo quản và lên men bia, bảo quản hạt giống và nhiều sản phẩm khác …

– Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh: Tiết kiệm chi phí và tiết kiệm năng lượng điện, dễ dàng xếp hàng và tháo dỡ để vệ sinh, lưu trữ hàng hóa và số lượng lớn hàng hóa, có thể bảo quản sản phẩm trong một thời gian dài, nhiệt độ có thể thay đổi tùy chỉnh phù hợp với từng loại sản phẩm. Một sản phẩm kho lạnh đúng chuẩn làm một nhà kho phải được thiết kế sao cho đảm bảo tính an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh – kho đông hay mua các thiết bị vật tư kho lạnh thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi để được tư vấn một tận tình nhất và được hỗ trợ chi tiết.

Tin Liên Quan