Cùng tìm hiểu kho lạnh với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc

Rate this post

Thực phẩm tươi sống hay nông sản, thủy hải sản hay là rau củ quả là những sản phẩm bị ảnh hưởng bởi những điều kiện môi trường nhiệt độ bên ngoài tác động vào. Vì thế nên việc sử dụng kho lạnh hay hầm đông thì là một giải pháp để có thể tránh được tình trạng hư hỏng hàng hóa. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kho lạnh để có thể bảo quản sản phẩm và hàng hóa. Điều này cho thấy rằng kho lạnh có được vai trò quan trọng và cần thiết cho việc sản xuất và kinh doanh này.

Vậy kho lạnh là gì? Kho lạnh là một phòng hay một kho chứa được thiết kế và thi công lắp đặt xây dựng với hệ thống làm mát, làm lạnh hay làm đông để có thể bảo quản, lưu trữ được hàng hóa một cách lâu nhất và giữ được chất lượng hàng hóa tốt nhất. Kho lạnh hay hầm đông được áp dụng vào các khu công nghiệp, nhà chế biến hay kho xưởng cũng như các hộ gia đình nhỏ lẻ. Đặc điểm của kho lạnh này sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng theo từng loại hàng hóa khác nhau.Việc sử dụng kho lạnh đang dần phổ biến trong thị trường hiện nay vì nó mang lại nhiều lợi ích và giá trị cao cho doanh nghiệp. Hiện nay thì kho lạnh được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, bảo quản hàng hóa như thực phẩm, hải sản, nông sản, trái cây, rau sach, thậm chí là hoa tươi, dược phẩm – vacxin, sữa và các sản phẩm lên men,…

Vậy ứng dụng của kho lạnh trong việc bảo quản hàng hóa là gì?

– Tiết kiệm được những chi phí, tiết kiệm điện: so với việc sử dụng nhiều tủ lạnh thì để bảo quản lắp đặt kho lạnh sẽ giảm đi chi phí có không gian lớn và tiết kiệm điện năng.
– Dễ dàng sắp xếp hàng hóa, tháo dỡ và vệ sinh: Không gian kho lạnh nên là rộng rãi để cho người dùng có thể dễ dàng sắp xếp lại hàng hóa và tiến hành vệ sinh sạch sẽ và an toàn.
– Lưu trữ được hàng hóa số lượng lớn: những kho lạnh thường có diện tích lớn vì thế có thể có khả năng lưu trữ nhiều hàng hóa nhất có thể.
– Bảo quản được các sản phẩm trong một khoảng thời gian dài.
– Nhiệt độ có thể được tùy chỉnh một cách phù hợp với từng sản phẩm để bảo quản và lưu trữ.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên các thiết bị kho lạnh và lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc, từ những công trình nhỏ cho đến lớn cũng luôn đảm bảo được chất lượng mang lại sự hài lòng của quý khách hàng. Chúng tôi phục vụ với một tinh thần và trách nhiệm cao để có được một hiệu quả cao nhất và nhanh chóng nhất.

Tin Liên Quan