Có thực sự cần thiết phải sử dụng kho lạnh bảo quản sầu riêng?

Rate this post

Sầu riêng là một trong những loại trái đặc sản nổi tiếng của những vùng đất nhiệt đới. Tuy mang hương vị đặc trưng nhưng loại quả này lại chinh phục được khẩu vị của rất nhiều người ở nhiều đất nước khác nhau. Bởi vậy mà nhu cầu tiêu thụ sầu riêng ngày càng tăng cao. Để giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt của sầu riêng thì khâu bảo quản đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay, có nhiều cách bảo quản khác nhau nhưng kho lạnh được xem là giải pháp ưu việt hơn cả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp này nhé.

Lý do khiến việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh được ưa chuộng?

Việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh mang lại nhiều lợi ích và lợi thế hơn hẳn so với các phương pháp khác về mọi mặt.

Thứ nhất, đây là giải pháp phù hợp với đặc tính của trái sầu riêng. Vỏ ngoài là gai nhọn chi chít, chưa kể đến sầu có nhiều giống cho ra nhiều kích cỡ quả khác nhau khiến cho việc bảo quản bằng các phương pháp khác gặp nhiều khó khăn. Kho lạnh có diện tích lớn đến rất lớn phụ thuộc vào nhu cầu, số lượng sầu cần bảo quản, nên kho lạnh chính là sự lựa chọn ưu việt hơn cả.

Thứ hai, kho lạnh bảo quản sầu riêng giúp giữ được hương vị trái ngon ngọt tự nhiên, độ tươi được duy trì trong thời gian lâu hơn so với các hình thức bảo quản khác. Bởi kho lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm linh hoạt giúp khách hàng có thể hoàn toàn chủ động trong việc tăng chỉnh môi trường lý tưởng tùy vào từng thời điểm bảo quản sầu khác nhau.

Thứ ba, đây là giải pháp không thể thiếu, nó chiếm vị trí cao trong ngành sản xuất chế phẩm từ trái sầu như: làm kẹo, sữa chua, sữa uống, kem …luôn cần một số lượng rất lớn trái sầu riêng tươi ngon để phục vụ quá trình chế biến. Bởi vậy việc lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu là hoàn toàn cần thiết để có nguồn nguyên liệu dự trữ dồi dào.

Những lưu ý gì khi bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh?

Sầu khác với các loại nông sản khác nên khách hàng cần lưu ý, phải tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây để mang lại hiệu quả bảo quản cao nhất. Theo đó, mức nhiệt độ tiêu chuẩn bảo quản sầu là dưới 15oC. Mức nhiệt độ này sẽ giúp cho vỏ sầu không bị nứt.
Mức nhiệt điều chỉnh dựa vào độ chin của trái, nếu sầu chín nhanh thì nhiệt độ sẽ thấp hơn và ngược lại.

Muốn có kho lạnh bảo quản sầu riêng chất lượng nên đến đâu?

Kho lạnh bảo quản sầu đang ngày càng đem đến nhiều lợi ích về cả kinh tế lẫn thương hiệu cho người nông dân, doanh nghiệp trồng sầu và cả người tiêu dùng cũng được lợi vì hưởng sản phẩm tươi ngon. Vậy chọn đơn vị thi công kho lạnh bảo quản sầu thì nên đến đâu?

Kholanhnambac.com với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công kho lạnh cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu kho lạnh hiện đại nhất, đảm bảo tiêu chuẩn, vận hành ổn định và mức giá phù hợp.

Đã có nhiều dự án triển khai thành công và nhận được đánh giá hài lòng từ khách hàng, chúng tôi tin tưởng mình sẽ là nơi lựa chọn tốt nhất cho những khách hàng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu. Hãy đến để được tư vấn hoặc sở hữu một hệ thống kho lạnh bảo quản sầu ưu việt với các chức năng sử dụng thuận tiện trong việc giữ được vị ngon, tươi đặc trưng của trái Sầu Việt Nam nhé.

Tin Liên Quan