Có nên hay không xử lý hoa kho lạnh

Rate this post

Xử lý hoa ở kho lạnh là một trong những phương pháp dùng để bảo quản hoa đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhằm có thể duy trì được độ tươi và thời gian lâu dài của hoa. Tuy nhiên thì với một số người dùng vẫn còn đang băn khoăn rằng liệu rằng phương pháp này có thực sự đem lại được hiệu quả hay không. Vậy nên hôm nay hãy cùng với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn nhé. Sau đây là 4 lợi ích khi sử dụng kho lạnh để bảo quản hoa tươi:

Có nên hay không xử lý hoa kho lạnh

Trữ lượng kho lạnh sẽ giúp cho hoa không nở sau khi cắt, hoa sẽ được “ngủ trong thời gian dài và sẽ tươi lâu hơn.

Hoa được dự trữ trong kho lạnh nhằm ngăn sự tăng trưởng và nở sớm của hoa, nó giúp cho hoa giữ không nở trong thời gian dài hơn. Ngoài ra thì do trước khi mang hoa vào kho lạnh hoa sẽ được xử lý hút dinh dưỡng nên chất lượng hoa cũng đẹp hơn và sẽ trở nên cứng cáp, ngăn vàng hoa lá.

Trữ lượng kho lạnh sẽ hạn chế và tiêu diệt nấm bệnh từ ngoài cánh đồng

Mọi loại cây trồng đều mang theo một mầm bệnh nhất định, tùy theo mùa mà mầm bệnh nào đó sẽ phát sinh mạnh mẽ hơn. Trong khi đó hoa lại là loại cây trồng rất dễ bị bệnh. Tuy nhiên thì một số loại bệnh khi đưa vào kho lạnh với nhiệt độ cao thì sẽ tự chết hoặc là hạn chế sinh sản, hạn chế gây hại cho hoa làm hoa già đi và hóa nhanh hơn. Chính vì vậy, khi đưa hoa vào kho lạnh với nhiệt độ cao sẽ hạn chế được sự sinh sản của nấm bệnh mang từ ngoài cánh đồng vào và sẽ ngừng gây hại cho hoa sau khi hoa bị cắt cành.

Trữ lượng hoa kho lạnh sẽ gây ra ức chế cho ethylene làm hạn chế lão hóa sớm.

Ethylene là một chất khí nguy hiểm, là nguyên nhân gây chết non của 30% hoa cắt cánh. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp hoa hạn chế được ethylene tuyệt đối cho cả bên trong và bên ngoài. Trong quá trình hút nước của hoa và trong quá trình vận chuyển hoa đi xa.

Trữ lượng hoa trong kho lạnh sẽ làm giảm đi thất thoát trong trao đổi chất để làm giảm mất nước cho hoa.

Nguyên tắc sinh lý của hoa thông thường là khi hoa bị cắt khỏi cành tỷ lệ hao hụt về nước và về dinh dưỡng cực lớn cho hoa. Vì vậy nên bằng mọi giá và ngay lập tức thì nhà vườn phải cho hoa hút đủ nước và khoáng chất cần thiết cho từng loại hoa để hoa có thể tươi lâu hơn.

Tin Liên Quan