Tìm hiểu tại sao chúng ta nên sử dụng kho lạnh bảo quản gà

Rate this post

Thịt gà là loại thực phẩm phổ biến, ưa thích của nhiều người cả trong và ngoài nước. Nhưng không phải lúc nào cũng có đủ số lượng thịt gà để cung cấp ra thị trường. Để cung cấp được sản phẩm thịt gà tươi, ngon nhất tới cả người tiêu dùng. Các nhà máy giết mổ, các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đã sử dụng kho lạnh bảo quản gà.

Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản gà

kho lạnh bảo quản gàKho lạnh bảo quản gà

Chất lượng

Khi sử dụng kho lạnh bảo quản đúng cách thịt gà sẽ giữ được độ tươi ngon vốn có, chất lượng bên trong chúng và các chất dinh dưỡng sẽ gần như được bảo quản tuyệt đối.

Thời gian

Khi bảo quản thịt gà bằng kho lạnh ở nhiệt độ hợp lí chúng ta sẽ giữ được gà trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng mà chất lượng thịt vẫn được đảm bảo.

An toàn

Sử dụng kho lạnh bảo quản gà sẽ khiến cho các loại vi sinh vật có hại cho sức khỏe người tiêu dùng bị ức chế và không phát triển được. Ngoài ra kho lạnh còn giúp ngăn ngừa các tác nhân từ bên ngoài của môi trường xung quanh như bụi bẩn, ô nhiễm, nhiệt độ, độ ẩm…

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản gà

kho lạnh bảo quản gàKho lạnh bảo quản gà

Nhiệt độ

Gà phải được cấp đông nhanh chóng để cho các tế bào của gà được giữ nguyên.

Nhiệt độ càng thấp thì tốc độ phản ứng sinh hóa càng chậm, tuy không tiêu diệt được vi khuẩn nhưng sẽ ức chế quá trình phát triển của chúng.

Chúng ta nên cấp đông nhanh gà ở nhiệt độ -45 độ C trong khoảng thời gian nhất định để nhiệt độ tại tâm gà đạt -20 độ C. Sau đó đưa đến kho đông lạnh để bảo quản ở nhiệt độ -30 độ C đế -35 độ C.

Xử lí đúng cách

Gà phải được xử lí sạch sẽ, tươi ngon, nguyên vẹn, tránh nhiễm vi sinh vật.

Làm lạnh nhanh chóng rồi đưa vào bảo quản để tránh hiện tượng phân giải.

Không để chung thực phẩm tươi sống với thực phẩm chín.

Kho lạnh bảo quản gà cần được xây dựng theo sự thiết kế chuẩn mực, sử dụng hệ thống máy lạnh công nghiệp. Hệ thống các ngăn tủ phải làm bằng chất liệu dễ vệ sinh. Đèn chiếu sáng tiêu chuẩn tiết kiệm điện.

Tin Liên Quan