Cho thuê kho lạnh bảo quản hạt giống đủ mọi dung tích

Rate this post

Sử dụng kho đông lạnh hay kho mát bảo quản hạt giống là phương pháp tối ưu và khoa học nhất hiện nay. Nhưng để bảo quản hạt giống bằng kho lạnh theo đúng phương pháp thì không hẳn ai cũng biết. Để bảo quản cũng như lưu trữ các loại hạt giống kho đông lạnh, hay kho mát cần phải đáp ứng mọi yêu cầu về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… Những điều này không phải kho lạnh nào cũng có thể đáp ứng được.

Kho đông lạnh phải được thiết kế kín với các vật liệu cách nhiệt hiệu quả. Không gian bên trong của kho lạnh đảm bảo đáp ứng điều kiện kín, khô, mát, sạch. Điều này đảm bảo kho có thể bảo quản hạt giống tách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài và đảm bảo cho an toàn, vệ sinh tránh hạt giống bị nhiễm nấm mốc. Các tác động về độ ẩm, nhiệt độ và mầm bệnh gần như không có khả năng gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng hạt giống.

Những chú ý khi sử dụng kho lưu trữ hạt giống:

  • Kho mát lưu trữ hạt giống phải tuyệt đối kín không được để cho không khí ra vào, không cho hạt giống tiếp xúc với nhiệt độ ở bên ngoài. Nguyên tắc đối với các loại hạt giống là: phơi, sấy khô, đưa độ ẩm phải thấp nhất có thể để tránh nấm mốc phát triển. Bảo quản hạt giống ở nơi thoáng khí, với mức nhiệt độ thấp vừa phải sao cho vi khuẩn không thể phát triển được, nhiệt độ để càng lạnh thì thời gian cho việc bảo quản được hạt giống lại càng lâu. Vì điều kiện lạnh trong kho mát bảo quản hạt giống sẽ làm hạn chế sự trao đổi chất của hạt và hoạt động của enzim trong hạt làm chậm lại quá trình mọc mầm của hạt. Mỗi loại giống khác nhau sẽ có những quy định, những thông số riêng biệt để bảo quản:
  • Để bảo quản hạt giống có chứa nhiều dầu và chất béo, hạt giống sau khi thu hoạch cần đảm bảo độ khô thích hợp để đảm bảo hạt giống tốt nhất. Hạt giống là những hạt được chọn có kích thước đều nhau, mẩy, tỉ lệ nảy mầm cao, sấy khô ở nhiệt độ 35ᵒC đến 40ᵒC, hạt có độ ẩm khoảng từ 10 đến 11%, tránh hạt hút ẩm trước khi đưa vào kho mát. Nhiệt độ bảo quản hợp lý nhất từ 20ᵒC đến 22ᵒC, nhiệt độ càng cao làm giảm chất lượng giống.
  • Hiện nay công ty cơ điện lạnh Nam Bắc có cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh trên địa bàn thành phố Hà Nội đáp ứng được mọi yêu cầu về bảo quản hạt giống cũng như bảo quản lưu trữ tất cả mọi hàng hóa đông lạnh khác. Kho lạnh của của chúng tôi có đủ mọi loại kích thước dung tích, đặc biệt lại ở những vị trí đặc địa thuận tiện trong việc vận chuyển. Nếu bạn có nhu cầu thuê kho lạnh hay tư vấn lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ ngay tới điện lạnh Nam Bắc chúng tôi.

Tin Liên Quan