Chi phí lắp đặt kho đông lạnh có đắt hay không?

Rate this post

Một trong những thiết bị vô cùng quan trọng của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm tươi sống, nông sản, dược phẩm, giống cây rau quả … để giải quyết yếu tố điều kiện thời tiết bất lợi gây hư hại cho mặt hàng buôn bán chính là kho lạnh – giải pháp bảo quản tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên Chi phí lắp đặt kho lạnh có đắt hay không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều công ty băn khoăn và e ngại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Cùng theo dõi để có câu trả lời chi tiết nhé!

Kho lạnh có vai trò quan trọng thế nào trong việc bảo quản

Kho đông lạnh có chức năng tương tự như một chiếc tủ lạnh và có khả năng điều chỉnh được nhiệt độ. Kho đông lạnh vượt trội hơn ở chỗ có thể kiểm soát, duy trì nhiệt độ ở dải nhiệt rộng hơn, chứa được nhiều hàng hóa bảo quản hơn và luôn đảm bảo độ tươi ngon, hương vị cũng như mùi của sản phẩm theo thời gian dài hơn các phương pháp bảo quản truyền thống khác. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán cung ứng thực phẩm thường xuyên, liên tục không bị gián đoạn, khắc phục đặc tính mùa vụ ra ngoài thị trường.

Chi phí lắp đặt kho lạnh bảo quản đắt hay rẻ

Kho lạnh có nhiều loại khác nhau: kho lạnh nông sản, kho lạnh bảo quản sữa, kho lạnh bảo quản hải sản, thủy sản tươi sống, kho lạnh bảo quản dược phẩm … Do vậy, chi phí sản phẩm cũng như thi công lắp đặt cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế, trước khi lựa chọn đơn vị thi công Quý khách hàng cần xác định mặt hàng mình cần bảo quản để tìm hiểu mức báo giá phù hợp.

Nhiều doanh nghiệp e ngại rằng, lắp đặt kho lạnh sẽ tốn kém chi phí đặt biệt đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ vì nghĩ chúng có kích thước lớn và sử dụng nhiều điện để tiêu thụ. Nhưng thực tế cho thấy không hẳn như vậy.

Quy mô kho lạnh hiện nay rất đa dạng, có nhiều kích thước và công suất khác nhau để cho khách hàng lựa chọn hợp lý. Với những doanh nghiệp nhỏ và vừa chúng ta có thể chọn kho lạnh mini, vừa tiết kiệm chi phí xây dựng, thi công, lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tiết kiệm không gian lắp đặt. Kho lạnh mini vẫn đảm bảo các chức năng bảo quản rất tốt nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Ngoài ra, giá thành kho lạnh còn phụ thuộc vào thương thiệu và các tính năng phụ trợ đi kèm. Nên lựa chọn kho lạnh có chức năng phù hợp với nhu cầu của công ty mình, tránh lãng phí tài nguyên một cách không cần thiết. Theo đánh giá của giới chuyên môn và những khách hàng đã trải nghiệm thì lắp đặt kho đông lạnh vẫn được coi là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp tốt nhất hiện nay.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ phí trên đã giúp Quý vị có câu trả lời cho chính mình và đưa ra quyết định hợp lý khi lựa chọn đơn vị lắp đặt và thi công kho lạnh.

Tin Liên Quan