Cấu trúc của kho lạnh như thế nào?

Rate this post

Với nhiều ưu điểm vượt trội về công năng và lợi ích kinh tế trong việc bảo quản sản phẩm. Kho lạnh hiện nay đang được áp dụng rộng rãi, phổ biến tại nước ta, nhiều doanh nghiệp Việt tin dùng. Trong bài viết này hãy cùng Kho lạnh Nam Bắc tìm hiểu về những thành phần chính quan trọng nhất trong cấu trúc hình thành kho lạnh nhé!

Vê cấu trúc kho lạnh khi xây dựng cần đảm bảo cách nhiệt và cách ẩm. Không để bên trong bị nhiễm ẩm và truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong.

Cấu trúc kho lạnh bao gồm:

Vỏ kho lạnh

Được tạo nên từ các tấm panel cách nhiệt có nhiệm vụ ngăn không cho dòng nhiệt lan truyền từ nơi cao sang nơi thấp. Hạn chế mức bé nhất khả năng xâm lấn sức nóng từ môi trường bên ngoài vào bên trong kho lạnh.

Ngoài ra, các tấm panel cần phải đạt yêu cầu không thấm nước tức là cách ẩm. Kết hợp 2 vấn đề trên để lựa chọn loại panel cách nhiệt chất lượng.

Khi lắp ghép các tấm panel cách nhiệt này cần ghép tuần tự, liên tục, giữa các lớp phải có loại keo chuyên dụng để đảm bảo tạo thành một khối kiên cố vững chắc, không gặp vấn đề rò rỉ trong quá trình sử dụng. Bởi kho lạnh khi xây dựng không chỉ tính thời gian 1 hai năm mà phải lâu hơn rất nhiều.

Cửa kho lạnh

Kho lạnh phải có cửa. Cửa kho lạnh phải đảm bảo được các tiêu chuẩn sau:
– Bền bỉ, chắc chắn
– Tại mép cửa phải có thêm doăng chịu nhiệt để tránh cho việc hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài và không khí từ môi trường len lỏi vào
– Cửa chịu được va đập cơ học mạnh
– Hệ thống chốt cửa an toàn
– Để đảm bảo tốt nhất thì nên lắp thêm màn chắn khí trước cửa kho lạnh
Đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn trên thì nên sử dụng vật liệu inox không rỉ 304.

Mái kho lạnh

Có tác dụng bảo vệ kho lạnh trước sự thay đổi của nhiệt độ và thời tiết như nắng, mưa, bão … và hơn hết nó làm giảm sự tác động mạnh mẽ của ánh nắng mặt trời vào kho lạnh.
Yêu cầu đối với mái kho lạnh: Không đọng nước và không thấm nước vào trong kho lạnh. Mái kho lạnh nên làm dốc về hai phía để hạn chế việc đọng nước khi trời mưa to.

Cấu trúc nền kho lạnh

Tùy thuộc vào đặc thù của kho lạnh mà cấu trúc được xây dựng khác nhau. Tuy nhiên phải luôn đảm bảo được độ vững khắc, kiên cố, khả năng chịu tải tốt. Cấu trúc nền phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố như: Nhiệt độ trong kho, khối lượng trọng tải hàng hóa bảo quản và dung tích kho lạnh.

Tin Liên Quan