Cách sử dụng kho lạnh tốt nhất (phần 1)

Rate this post

Với thời tiết khí hậu nóng ẩm nhiệt đới như hiện nay, để bảo quản sản phẩm vừa giữ đươc chất lượng tươi ngon cùng thời gian lâu dài thì kho lạnh chính là giải pháp tiên tiến tối ưu hơn cả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng: thực phẩm tươi sống, đông lạnh, thủy hải sản, kem, sữa, bia … đã lắp đặt kho lạnh để sử dụng.

Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt kho lạnh. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc nhận thấy, nhiều khách hàng sử dụng kho lạnh chưa đúng cách nên dẫn đến các sự cố xảy ra và tốn kém điện năng hơn mức bình thường.

Để sử dụng kho lạnh tốt nhất và tiết kiệm điện nhất. Cùng tham khảo bài viết về cách sử dụng kho lạnh của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách sử dụng kho lạnh tốt nhất và các lưu ý quan trọng doanh nghiệp cần xem xét:

Tuyệt đối không đưa hàng hóa vào kho lạnh khi sản phẩm còn nóng

Tương tự như chúng ta bỏ đồ ăn còn nóng vào trong tủ lạnh bảo quản tại nhà, việc đưa sản phẩm vào kho lạnh khi còn nóng sẽ khiến máy phải chạy liên tục để làm mát sản phẩm, rồi đưa về nhiệt độ bảo quản dẫn đến việc điện năng tiêu thụ sẽ tốn hơn, tuổi thọ máy cũng bị giảm xuống.


Bên cạnh đó, khi đưa sản phẩm còn nóng vào kho lạnh đột ngột cũng khiến làm chất lượng sản phẩm giảm xuống, không được ngon như khi nguội rồi mới nhập vào kho lạnh. Doanh nghiệp khi sơ chế sản phẩm cần lưu ý vấn đề này.

Không chia nhỏ hàng hóa và ra vào liên tục

Đây cũng là lỗi mà nhiều doanh nghiệp sử dụng kho lạnh mini mắc phải, thường sẽ không để ý đến các tiểu tiết này. Việc mở kho lạnh liên tục sẽ khiến nhiệt bị giảm xuống, không khí từ bên ngoài tràn vào, máy sẽ phải hoạt động liên tục để bù lại phần nhiệt đã mất, đưa nhiệt độ về nhiệt độ bảo quản của kho lạnh.

Để giải quyết tình trạng này, các khách hàng chú ý như sau:
– Tập trung hàng nhỏ lẻ thành số lượng nhiều để xuất nhập vào, ra khỏi kho lạnh 1 lần
– Có kế hoạch xuất hoặc nhập hàng vào các thời điểm cố định
– Hạn chế đến mức tối đa việc xuất nhập hàng hóa liên tục trong 1 khoảng thời gian

Sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh một cách hợp lý

Những sai lầm khi sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh:
– Tận dụng toàn bộ không gian để nhồi nhét sản phẩm
– Xếp hàng chồng lên quá cao
– Sắp xếp lẫn lộn
Khi sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh cần đảm bảo các nguyên tắc sau:
– Nguyên tắc thông gió
– Nguyên tắc hàng vào trước ra trước
– Nguyên tắc gom hàng
– Nguyên tắc an toàn

Cần chú ý và sử dụng thêm palet/ kệ inox/… để sắp xếp hàng … Khi sắp xếp hàng hóa thì phải bảo đảm thông gió, và có lối đi thuận tiện cho nhân viên bốc xếp …

Tin Liên Quan