Cách sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh (Phần 1)

Rate this post

Bạn muốn lưu trữ được tối đa hàng hóa trong kho lạnh mà vẫn đảm bảo được chất lượng lượng khi bảo quản. Làm cách nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc sẽ trả lời giúp bạn. Cùng theo dõi bài viết: “Cách sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh” để biết thông tin chi tiết!

Trước khi tìm giải pháp hiệu quả chúng ta nên tìm ra những sai lầm trong cách xắp xếp hàng hóa của các doanh nghiệp hiện nay.

Cách sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh

Nhồi quá nhiều sản phẩm vào kho lạnh

Biết rằng việt tận dụng không gian lưu trữ trong kho lạnh là cần thiết, tuy nhiên việc nhồi nhét sản phẩm, tận dụng mọi khoảng trống trong kho lạnh lại là sai lầm, khiến việc bảo quản trở nên không hiệu quả. Việc sắp xếp hàng hóa quá sát nhau, không có khoảng cách, xếp lên cao sát trần kho lạnh …Khiến không khí, hơi lạnh di chuyển bị hạn chế, có những vị trí hơi lạnh không thể tới thì sẽ khiến hàng hóa dễ bị hỏng, không đạt chất lượng như yêu cầu.

Xếp lên quá cao

Xếp lên quá cao khiến việc xuất nhập hàng hóa gặp nhiều khó khăn thậm chí không may đổ khỏi cột xếp.

Không phân loại hàng hóa mà sắp xếp lẫn lộn

Việc sắp xếp lẫn lộn là điều không nên. Không nên bảo quản các loại sản phẩm khác nhau trong cùng một kho lạnh vì mỗi loại sản phẩm cần một mức nhiều độ và điều kiện bảo quản khác nhau. Ví dụ như hoa tươi không thể để cùng nông sản củ quả … Mỗi sản phẩm có đặc tính khác nhau, nên nếu để cùng sẽ khiến chúng bị giảm chất lượng. Tốt nhất nên tạo các khoang riêng biệt.

Những ảnh hưởng xấu từ việc sắp xếp hàng hóa sai cách

Nhiều người sẽ nghĩ việc sắp xếp bảo quản hàng hóa trong kho lạnh là đơn giản chỉ cần bỏ vào đó là được. Tuy nhiên chúng ta không hề biết rằng, nếu sắp xếp sai cách sẽ xảy ra các hệ quả, thiệt hại đáng tiếc sau đây:

– Nếu không khí, hơi lạnh trong kho lạnh không được tuần hoàn luân chuyển thì hàng hóa trong kho lạnh dễ bị hỏng gây thiệt hại cho nguồn thu của doanh nghiệp và lãng phí.
– Nếu sắp xếp không đúng cách thì hàng hóa dễ bị rơi đổ gây ảnh hưởng tới chất lượng và mất an toàn cho các nhân viên làm việc trong kho.
– Không kiếm soát được thời gian bảo quản sản phẩm trong kho, chẳng may để đồ quá hạn sử dụng sẽ gây lãng phí và thiệt hại cho doanh nghiệp.
– Sắp xếp quá dung tích bảo quản kho lạnh sẽ khiến máy móc gặp tình trạng quá tải, hư hỏng mà lại không phát huy được hiệu quả làm lạnh.

Tin Liên Quan