Cách để bảo quản dâu tây bằng kho lạnh công nghiệp

Rate this post

Dâu tây loại quả đang được giới trẻ ưa chuộng và thịnh hành bậc nhất hiện nay. Là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên cũng chính vì thế mà dâu tây cũng rất dễ hỏng. Vậy làm sao để bảo quản dâu tây và bảo quản như thế nào cho đúng cách?

Cách bảo quản: Để giữ những trái dâu tây tươi ngon, vẫn giữ được nguyên vị thì hãy thử ngay với 3 cách bảo quản dưới đây. Đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện.

– Bảo quản trong phòng: Dâu tây nên được bảo quản theo nhiệt độ phòng bằng cạch đựng dâu tây vào các hộp có chứa lỗ thoáng đây là một cách rất hữu hiệu với việc sử dụng dâu tây tươi. Một số ý kiến cho rằng ”Nên bảo quản dâu tây trong thùng xốp”. Theo các chuyên gia thì phương pháp này hoàn toàn không nên sử dụng vì dâu tây được để trong thùng xốp sẽ sinh ra nhiệt không đảm bảo về nhiệt độ để giữ cho sản phẩm được tươi ngon và nước bên trọng bị bay hơi. Hơn thế nữa bảo quản dâu tây trong thùng xốp còn khiến chúng dễ phát triển vi khuẩn dẫn đến dâu tây hỏng không đảm bảo chất lượng.Vì vậy cách cất trữ tối ưu nhất là để chúng ở những chỗ thoáng mát, khô ráo, không bị ẩm ướt.

– Bảo quản trong kho lạnh: Bảo quản dâu tây trong kho đông lạnh cũng là một cách tốt để giữ cho dâu tây không bị hỏng. Những biện pháp chỉ áp dụng cho việc bảo quản từ 5-7 ngày không nên để quá lâu sẽ làm cho các chất dinh dưỡng biến mất và hình thức không còn đẹp nữa.Cách bảo quản này khá phổ biến tại các siêu thị và đem lại hiệu quả cao và đương nhiên các siêu thị hay trung tâm buôn bán phải tiêu thụ hết dâu tây trồng nhiều nhất 5 ngày tránh để hàng hóa liu cũi dẫn đến không sử dụng được. Nếu như bạn muốn bảo quản dâu tây được lâu hơn có thể điều chỉnh nhiệt độ về dạng đông lạnh, dưới 0 độ C. Với cách bảo quản này, dâu tây sẽ được giữ trong khoảng 1 tháng mà dưỡng chất bên trong không bị biến mất. Hơn nữa, nấm mốc, vi khuẩn không thể xâm nhập được. Bảo quản dâu tây theo phương pháp này sẽ hữu ích đối với những tiệm làm bánh.Vì nó thích hợp với việc giữ được hương vị của dâu tây được lâu và có thể tích trữ được trong khoảng thời gian khá lâu. Nhỡ rã đông sản phẩm trước khi sử dụng.

Những chú ý cần thiết khi bảo quản dâu tây là khi có 1 trái dâu bị hỏng cần loại bỏ ngay tránh để vi khuẩn lây lan sang những quả khác. Điều này rất quan trọng vì nó có thể dẫn đến hỏng cả 1 kho dâu tây gây hoang phí tiền của. Đó là những chia sẻ trong việc bảo quản dâu tây của chúng tôi. Rất mong được các bạn đóng góp thêm nhiều ý kiến để chúng tôi tiếp thu và rút kinh nghiệm

Tin Liên Quan