Cách bảo quản trái cây ở trong kho lạnh bảo quản

Rate this post

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên Việt Nam có nhiều loại trái cây đa dạng với giá trị kinh tế cao để có thể phục vụ được thị trường trong nước và xuất nhập khẩu nước ngoài. Khoảng nhiều năm trở lại đây thì mặt hàng trái cây đã được chú trọng và đẩy mạnh đóng góp vào kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam một phần không nhỏ. Hiện nay thì trên thị trường trái cây trên cả nước ta đang rất phát triển, với sự phát triển của nông nghiệp, sản lượng trái cây đang ngày càng được tăng lên một cách đáng kể, cũng chính là vì vậy nên nguồn cung cấp trái cây dồi dào cung cấp cho thị trường ngày càng tăng cao. Đi cùng với đó là việc tăng thêm sản lượng thì việc bảo quản trái cây được tươi ngoan cũng rất là quan trọng. Nhất là khi người tiêu dùng hiện nay đã và đang tìm hiểu nhiều nguồn thông tin về tính an toàn và vệ sinh trong quá trình bảo quản trái cây. Không chỉ là bảo quản tốt trái cây trong quá trình vận chuyển, lưu trữ mà nó còn phải áp dụng các phương pháp hoặc là chất bảo quản tự nhiên, an toàn và không hóa chất chính là tiêu chí cho người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm. Và việc sử dụng kho lạnh để bảo quản chính là một phương pháp tiên tiến để bảo quản trái cây bằng công nghệ bảo quản lạnh. Kho lạnh có thể bảo quản nhiều loại trái cây, để cho trái cây được tươi ngon như lúc mới thu hoạch giúp cho người tiêu dùng tránh được những bệnh nguy hiểm do ăn phải trái cây độc hại, ôi thiu.

Sau đây là cách bảo quản trong kho lạnh của một số trái cây.

– Quả thanh long: Quả được đựng trong thùng bìa carton có vách ngăn, cố gắng không nên để quá chật để tránh làm hư hỏng trái cây. Điều chỉnh điều kiện trong kho lạnh ở nhiệt độ 5 độ C với độ ẩm 90% thì có thể bảo quản được 42 ngày.

– Quả cam, quýt, chanh: được cuốn màng bọc thực phẩm vào trước khi bảo quản thì có thể bảo quản được 5 ngày trong kho lạnh.

– Quả xoài: chú ý trước khi cho xoài vào bên trong kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ thấp thì phải loại bỏ những quả bị dập nát hay bị thối để không làm ảnh hưởng tới chất lượng quả quả khác. Xoài được đựng trong túi nilon có lỗ thoát ẩm trên túi và nhiệt độ kho lạnh được tối ưu ở khoảng 10,5-12,5 độ C thì có thể bảo quản xoài có chất lượng và màu sắc đẹp trên 30 ngày. Xoài là một loại trái cây nhạy cảm với nhiệt độ nên không được điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh xuống dưới 10 độ C.

Tin Liên Quan