Cách bảo quản trái cây bằng kho lạnh

Rate this post

Việt Nam là một trong những đất nước có khí hậu thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa, Việt Nam có nhiều loại trái cây đa dạng và có giá trị kinh tế cao phục vụ thị trường trong nước và có thể xuất khẩu. Khoảng nhiều năm trở lại gần đây thì mặt hàng trái cây ở nước ta cần được chú trọng và đẩy mạnh đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Hiện nay thì trị trường trái cây ở nước ta đang được phát triển và với sự phát triển của nông nghiệp hiện thì sản lượng trái cây tăng lên một cách đáng kể, cũng chính vì lẽ đó nên nguồn trái cây dồi dào cung cấp cho thị trường ngày một tăng cao. Đi cùng với việc tăng trưởng sản lượng thì việc bảo quản trái cây được tươi ngon luôn rất là quan trọng. Nhất là người tiêu dùng hiện này đã biết tìm hiểu nhiều nguồn thông tin về tính an toàn và vệ sinh thực phẩm trong quá trình bảo quản. Không chỉ là phải bảo quản được tốt trái cây trong quá trình vận chuyển và lưu trữ mà nó còn phải áp dụng được các phương pháp hoặc các chất bảo quản tự nhiên và an toàn, không chứa hóa chất là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn và tin tưởng chọn sản phẩm. Việc sử dụng kho lạnh hay kho đông lạnh là một biện pháp tiên tiến để bảo quản trái cây được tươi ngon và không mất đi giá trị dinh dưỡng của nó. Kho lạnh có thể bảo quản được nhiều loại trái cây khác nhau. Để cho trái cây được tươi ngăn và giúp cho người tiêu dùng tránh được những bệnh nguy hiểm do ăn phải những trái cây đã bị hư hỏng, ôi thiu.

  • Quả bơ.

Bơ thì có thể cứ để ở bên ngoài cho đến khi nào bơ chín, nhưng như thế thì bơ chỉ có thể để được 4 ngày. Để bảo quản bơ được lâu thì tránh thu hoạch khi trời nắng gắt hay là sau những cơn mưa vì nó có thể làm vỡ các tế bào tinh dầu hay quá ẩm để bảo quản. Nên thu hoạch bơ khi trời mát mẻ và thu hoạch nhẹ hay.

  • Quả nhãn

Nhãn là một loại trái cây khi chín thì không có đỉnh hô hấp, nên do đó cần phải thu hoạch đúng lúc. Nhãn là loại trái cây bị mất nước nhanh chóng và chuyển đổi màu nhanh chóng sau khi thu hoạch. Và nhãn còn dễ bị nấm bệnh gây hại nhất là men gây thối ở bên trong quả nhãn. Nhãn được thu hoạch đúng lúc là khi quả có được hương thơm và chuyển dần sang màu bóng. Nên cắt cả chùm khi thu hoặc chứ không nên cắt từng trái để tránh gây ra những hư hỏng và cà cần thận che phủ ánh nắng mặt trời.

Tin Liên Quan