Cách bảo quản thực phẩm bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Hiện nay thì với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều những phương pháp bảo quản thực phẩm như là hút chân không hay đóng hộp, đóng lọ, đóng chai, muối chua, hun khói, sấy khô hay là bảo quản đông, bảo quản lạnh. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi, sẽ cung cấp cho khách hàng một số những thông tin để có thể bảo quản thực phẩm bằng phương pháp đông lạnh sử dụng kho lạnh, kho đông bảo quản.

Quá trình đông lạnh là làm chậm đi tiến trình phân hủy thức ăn hay sản phẩm. Nếu như quá trình đông đá và xả đá được thực hiện một cách bài bản thì sản phẩm sẽ được giữ ở màu sắc và mùi vị hay giá trị dinh dưỡng sẽ được giữ nguyên thì nó còn tươi nguyên.

Thực phẩm có thể bảo quản theo 2 cách đó là đông lạnh nhanh và đông lạnh chậm.

– Đông lạnh chậm chính là phương pháp mà chúng ta thường xuyên áp dụng hàng này ở trong phòng bếp, bảo quản bằng tủ lạnh. Thời gian cần thiết để có thể đạt được hiệu quả thích hợp cho việc đông lạnh đó là từ khoảng từ 3 đến 72 giờ.

– Đông lạnh nhau là thường được sử dụng tại các cơ sở chế biến thực phẩm. Để đạt được nhiệt độ ở -18 độ C thì thời gian chỉ cần từ 30 phút tới 3 giờ, phương pháp này được sử dụng luồng hơi lạnh thổi qua sản phẩm. Phương pháp đông lạnh nhanh này có lợi thế là tạo ra các mẫu tinh thể nước đá nhỏ nên nhờ đó thành các tế bào trong thực phẩm ít bị phá hủy hơn các tinh thể nước đá to.

Những điều cần lưu ý đối với khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm hay sản phẩm.

– Thực phẩm có khuynh hướng làm gia tăng thêm mùi vị khi đông lạnh, vì vậy nên hạn chế việc tẩm gia vị khi sơ chế.

– Những sản phẩm dễ bị hư hỏng như thịt cá, thịt gia cầm và các sản phẩm bơ sữa cần phải được xả đá ở trong kho lạnh hay kho đông.

– Đông lạnh để bảo quản thực phẩm có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định để nhằm bảo đảm chất lượng tối đa. Thời gian thông thường để bảo quản trái cây hay rau củ quả và thịt bò là khoảng từ 8 đến 12 tháng, thịt từ gia cầm là khoảng 12 tháng, còn thịt cá hay hải sản là từ 3 đến 6 tháng.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là đơn vị tư vấn và thiết kế thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, nông sản hay là kho cấp đông thủy hải sản… uy tín ở Hà Nội và trên toàn quốc. Để biết thông tin về kho lạnh, kho đông bảo quản xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Tin Liên Quan