Cách bảo quản nấm ở trong kho lạnh

Rate this post

Nấm tươi là loại thực phẩm có chứa rất nhiều loại vitamin và nấm tươi cũng luôn là món ăn ưa thích của mọi người. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết được cách thể hiện và bảo quản nấm tươi sao cho được một cách hiệu quả và giữ được một lượng vitamin và có được độ tươi lâu nhất.

Kho lạnh bảo quản nấm

Sau đây thì Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách bảo quản nấm trong kho lạnh được một cách hiệu quả nhất có thể:

– Khâu chế biến: nấm tươi sau khi sản xuất ra cần được thu hoạch và chọn lọc và sơ chế ở trong kho lạnh, đóng gói và bọc nilon trước khi đưa vào phòng lạnh để có thể bảo quản nấm.

– Khâu đóng gói: cần phải đóng gói cẩn thận trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản, tốt nhất là nên hút chân không để nấm tươi ít tiếp xúc với môi trường không khí một cách ít nhất.

– Nhiệt độ bảo quản nấm ở trong kho lạnh để có thể giữ được nấm tươi có được hương vị và màu sắc, chất lượng được lâu nhất thì cần được bảo quản lạnh ở trong phòng có nhiệt độ từ 2- 8 độ C. Các sản phẩm được đưa vào kho lạnh bảo quản và lưu trữ thì sản phẩm được bao bọc nilon hoặc được đậy kín để tránh được tình trạng mất nước của sản phẩm vì trong không khí lạnh thì sự bay hơi của sản phẩm sẽ hoạt động nhanh và nhiều hơn. Nên đóng gói nấm tươi trước khi bảo quản nấm tươi vào trong kho lạnh.

Những điều cần chú ý ở kho lạnh đó là:

– Kho lạnh để bảo quản nấm tươi cần phải được cách nhiệt tốt nhất nhằm tránh thất thoát nhiệt ra ngoài giúp cho máy lạnh chạy ổn định hơn và đỡ tốn kém tiền điện.

– Ra vào phòng kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ nấm cần phải đóng cửa.

– Nếu là phòng bảo quản nấm tươi thì cần có được tấm cách nhiệt chuyên dụng để có thể tránh được những thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
– Đèn ở kho lạnh cần phải dùng loại đèn có tiêu chuẩn để có thể sử dụng lâu dài mà không bị làm nổ bóng đèn do khi lạnh bao quanh.

– Cửa kho lạnh cần phải dùng loại cửa cách nhiệt chuyên dụng để có thể giúp được việc cách nhiệt được tốt nhất có thể.

– Tốt nhất nên sử dụng dòng điện 3 pha để cho hệ thống làm lạnh.

– Để xây dựng được một phòng kho lạnh để bảo quản và hệ thống làm lạnh cần phải mất một khoảng thời gian 10 đến 15 ngày.

– Để xây dựng hệ thống làm lạnh và kho lạnh cần phải được những chuyên gia tư vấn để tránh được những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Tin Liên Quan