Cách bảo quản mực khô đơn giản nhất

Rate this post

Mực khô là món ăn chơi yêu thích của rất nhiều người chính bởi vậy mà mỗi khi đi du lịch biển, mực khô thường được chọn là vật phẩm mang về làm quà tặng. Tuy nhiên việc lựa chọn mực khô ngon và bảo quản sao để mực khô giữ được hương vị thơm ngon lâu dài nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ chọn mực khô ngon và cách bảo quản mực khô đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Mách bạn cách chọn mực khô ngon

Nhìn tổng thể con mực những con mực ngon sẽ đầy đủ các bộ phận, đầu và thân. Ngoài ra xung quanh mực sẽ bao phủ một lớm phấn trắng mỏng, nhưng cầm lại không hề dính vào tay. Tương tự như màu mực tươi, mực sau khi được phơi khô sẽ có lưng màu hồng nhạt, những chấm đen mờ và bụng sẽ có màu trắng, không có mùi tanh khi ngửi.
Nếu là mực câu thì khi phơi khô thường có thân thẳng và mình dày.
Nếu là mực cào thì thường thân mỏng hơn.

Cách bảo quản mực khô đơn giản mà lại hiệu quả

Mực khô không phải là món ăn hàng ngày vì giá thành cao nên thường mua về chúng ta cần phải bảo quản khi chưa đem ra sử dụng. Để bảo quản mực khô ta có thể sử dụng báo bọc kín mực khô sau đó cho vào túi nilon kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ bảo quản mực khô tốt nhất là khoảng -18oC.

Nhưng đó là cách bảo quản đối với các gia đình còn đối với các hộ kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất mực khô với số lượng lớn thì kho lạnh chính là phương án tối ưu mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản mực khô cần những yêu cầu gì?

  • Nhiệt độ luôn là yếu tố quan trọng trong việc bảo quản sản phẩm. Đối với mực khô thì nhiệt độ lý tưởng là từ -18oC đến -22oC.
  • Vỏ kho lạnh nên sử dụng các tấm cách nhiệt dày khoảng 10cm
  • Cụm máy nén hay dàn ngưng tụ nên sử dụng hàng nhập khẩu để có chất lượng bảo quản tốt nhất
  • Tủ điều khiển nên dùng các thiết bị CP khởi động và có bộ bảo vệ 3 pha phòng khi hệ thống điện gặp trực trặc
  • Tiếp đến cửa kho lạnh nên chọn chất liệu inox 304 để có độ bền cao và độ kín, không để không khí từ bên ngoài lọt vào kho lạnh.

Lưu ý: Mực khô trước khi cho vào kho lạnh thì nên bọc lớp giấy báo hoặc giấy hút ẩm. Tiếp theo đó là cho vào nilon. Cách này giúp giữ được hương vị thơm ngon của mực đến cả năm nếu chưa sử dụng.

Để được tư vấn miễn phí về kho lạnh bảo quản mực khô hoặc các loại kho lạnh khác mời Quý khách hàng liên hệ về số hotline: 097 212 1551

Tin Liên Quan