Cách bảo quản hoa tươi ở trong kho lạnh

Rate this post

Phải nói rằng quả thực hoa là một sản phẩm rất đặc biệt và nó quá khó để có thể bảo quản được thời gian lâu dài. Ngoài tính thời vụ để hoa có thể thu hoạch lại lợi hận lớn nhất cho người trồng hoa. Thì hoa khi đưa ra ngoài thị trường phải đảm bảo được màu sắc tươi mới và không bị dập nát hoa. Vậy thì đâu là phương pháp để có thể bảo quản được hoa đúng cách và lưu trữ được hoa lau dài nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí bảo quản hoa? Câu trả lời là kho lạnh, đây chắc chắn sẽ là một trong những giải pháp mà bạn không thể nào bỏ quả được. Trong bài viết này của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về phương pháp bảo quản của hoa tươi bằng kho lạnh.

Nguyên tắc bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh: Để việc tiến hành bảo quản hoa tươi đảm bảo được chất lượng của hoa thì phải tiến hành nhiều loại công đoạn và cũng phải tuân theo nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt. Chất lượng của hoa cắt được đưa vào để bảo quản phải khỏe và có được độ nở thu hái phù hợp. Trong quá trình bảo quản thì phải điều khiển kho lạnh sao cho hoa có được cường độ hô hấp thấp và cường độ thoát nước giảm, đảm bảo được sự duy trì nguồn dinh dưỡng nuôi hoa nhưng vẫn ngăn cản được sự sản sinh etylen và sự phát sinh của bệnh nấm trên hoa.

Sau đây là một số biện pháp về kỹ thuật thu hái hoa, đóng gói hoa phục vụ cho chất lượng sử dụng hoa và cách điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ trong việc bảo quản hoa: Trước hết là cần phải xác định được thời điểm thu hoạch hoa. Hoa được thu hoạch tốt nhất là vào buổi sáng sớm và không nên thực hiện thu hái hoa vào giữa trưa vì lúc này nhiệt độ là cao và có những ánh sáng mạnh mẽ làm cho cành hoa nhanh héo tàn hơn. Sau khi cắt khỏi gốc hay rời khỏi cây mẹ thì sự sống của cành hoa đã bắt đầu bị giảm dần nên khả năng hút chất dinh dưỡng và hút nước vào cành cây sẽ không còn nữa. Nó chỉ sống được là nhờ vào chất dinh dưỡng đã được dự trữ còn lại trong cây, sau đó thì nó sẽ dần dần bị héo tàn do sự bốc hơi nước, do các nấm hay vi khuẩn xâm nhập vào các tế bào mô làm thối rữa các mạch dẫn truyền. Vì vậy nên phải nhanh chóng thực hiện được các kỹ thuật dùng để phân loại và bảo quản hoa tươi.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên nhận thiết kế, thi công, lắp ráp kho lạnh – kho đông cho các tỉnh thành phố trên cả nước.

Tin Liên Quan