Cách bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

Rate this post

Việc bảo quản hoa tươi luôn luôn là khâu quan trọng nhất đối với các cửa hàng kinh doanh hoa. Ngay khi thu hoạch nếu không có phương pháp bảo quản hiệu quả thì hoa tươi rất nhanh chóng bị hép và gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm. Phương pháp bảo quản phổ thông truyền thống không thể nào đáp ứng được lượng hoa cần bảo quản với số lượng nhiều. Vì vậy nên kho lạnh là phương pháp giải quyết hiệu quả nhất, nó giúp cho hoa không bị sâu bệnh và non yếu, giảm chất lượng sau khi chất lượng sau khi cắt. Điều này giúp cho hoa giữ nguyên được chất lượng và sau khi bán ra thị trường sẽ không bị ép giá.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi tại Bạc Liêu, Lắp đặt kho lạnh bảo quản tại Bạc Liêu. Lắp đặt kho lạnh tại Bạc Liêu bảo quản hoa tươi cùng Kikentech

Quy trình bảo quản hoa tươi hiệu quả

– Cắt cành và thu hái hoa tươi: Để đảm bảo cắm lọ được lâu nhất thì phần lớn hoa sẽ được cắt từ khi còn nụ. Thu hái nụ hoa phải đảm bảo được hoa tươi và vận chuyển xa nhưng giá thành thì không được giảm do chất lượng sản phẩm, do đó nên việc đảm bảo hoa tươi là một việc hết sức quan trọng trong sản xuất hoa. Muốn bảo đảm hoa tươi ta cần phải nắm vững không cắt quá sớm hoặc quá muộn. Nhiều loài hoa phải cắt lúc ra nụ hoa nhưng một số loài cây hoa nhiệt đới thì hoa thơm không hái thời kỳ ra nụ.

– Phân loại và gói bao bì: Sau khi thu hái thì bước đóng gói bao bì và loại bỏ cành lá sâu bệnh để tránh lây lan và làm ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ sản phẩm. Có thể bao gói theo kích cỡ mà thị trường yêu cầu mà cũng có thể dễ dàng vận chuyển và bảo quản.

– Phương pháp kho lạnh dùng để bảo quản hoa tươi: Bảo quản lạnh đang được ứng dụng với hiệu quả và an toàn cao hiện nay. Khi đặt hoa vào môi trường không khí lạnh sẽ làm giảm đi quá trình hô hấp và làm chậm đi sự trao đổi chất của hoa tươi, nó sẽ làm giảm đi năng lượng tiêu hao, giảm đi sự sản sinh etilen, giảm đi sự xâm nhiễm của vi sinh vật. Nhiệt độ ở trong kho lạnh có thể chủ động điều chỉnh để từ 1 đến 10 độ C, tùy theo làm từng loại hoa thì ta có thể bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo được hoa tươi lâu nhất và giữ được chất lượng ở mức tốt nhất. Độ ẩm tương đối là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hoa tươi. Độ ẩm tương đối để bảo quản hoa tươi thường ở vào khoảng từ 90 – 95 %. Nên nếu muốn giữ được độ ẩm cao thì cần phải giảm số lần mở cửa kho lạnh, mặt khác khi bao gói thì cần phải chú ý đến giữ độ ẩm cao

Tin Liên Quan