Cách bảo quản củ khoai tây bằng phương pháp kho lạnh

4/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã có được phương pháp bảo quản những củ khoai tây đúng cách chưa? Bảo quản khoai tây bằng phương pháp kho lạnh là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Hiện này thì củ khoai tây thường được bảo quản theo phương pháp truyền thống nên có tỷ lệ hao hụt về chất lượng lên tới 60% sản lượng. Khoai tây là một loại củ dễ bị mọc mầm trong một môi trường ẩm ướt, khi mọc mầm thì khoai tây sẽ bị mất đi chất dinh dưỡng và không đảm bảo cho người tiêu dùng. Vì vậy nên việc lắp đặt bảo quản khoai tây bằng kho lạnh chính là một cách bảo quản thông minh nhất hiện nay để nhằm duy trì củ khoai tây vẫn được tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng thực phẩm.

Kho lạnh Bảo quản khoai tây giống

Bảo quản củ khoai tây trong kho lạnh cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau: 

– Nhiệt độ ở bên trong kho lạnh cũng như kho mát phải ở khoảng 8 đến 10 độ C

– Kho lạnh hay bất kỳ kho chứa nào cũng phải đảm bảo rằng thoáng mát, sạch sẽ, không có nước cũng như không có ẩm ướt.

– Khoai tây nên được lưu trữ ở nơi tốt và thoáng khí nhất trong kho, tránh ánh nắng mặt trời.

– Sử dụng túi lưới hay túi màu nâu có lỗ để chứa khoai tây, không nên để khoai tây trong túi kín.

– Quá trình bảo quản và lưu trữ khoai tây phải được thường xuyên kiểm tra để loại bỏ những củ bị hư hỏng.

Lý do mà bạn nên sử dụng kho lạnh để dùng bảo quản khoai tây

– Việc ứng dụng kho lạnh vào việc bảo quản và lưu trữ khoai tây sẽ mang lại hiệu quả về kinh tế cho người dân lao động. Sau khi thu hoạch xong khoai tây mà không kịp mang đi tiêu thụ, các thương lái sẽ ép giá của thành phẩm xuống thì người nông dân sẽ cho khoai tây vào trong kho lạnh để bảo quản và lưu trữ tới khi được giá thì bán.

– Bảo quản khoai tây bằng kho lạnh giúp cho việc lưu trữ lớn, khoai tây sẽ đủ những tiêu chuẩn chất lượng khi vừa mới được thu hoạch.

– Bảo quản khoai tây ở trong kho lạnh còn giúp cho người nông dân bảo quản được khoai tây giống để gối cho vụ mùa sau, nó làm giảm đi chi phí cho việc phải đi mua giống khoai tây cho vụ sau.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên nhận thi công và cung cấp các dịch vụ lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc, lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản nông sản nói chung cũng như kho lạnh bảo quản khoai tây và khoai tây giống nói riêng,… Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi còn cung cấp kho lạnh bảo quản với nhiều kích thước, chủng loại khác nhau. Điều này giúp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh – kho đông để bảo quản khoai tây, khoai tây giống thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Tin Liên Quan