Các vấn đề có thể xảy ra với kho lạnh khi đang hoạt động

Rate this post

Từ năm 2016 trở về đây, kho lạnh đang trở thành giải pháp bảo quản được các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm lựa chọn hàng đầu vì nó mang đến cho họ rất nhiều lợi ích, không chỉ cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh mà còn đem lại lợi lợi ích cho cả những người tiêu dùng cuối cùng. Đặc biệt vào mùa nóng, khi nhiệt độ tăng cao, kho lạnh phải làm việc liên tục và với cường độ cao nên sẽ không tránh khỏi những rủi ro và các sự cố xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về “các vấn đề có thể xảy ra đối với kho lạnh” để Quý khách hàng có thể lường trước được và có thêm những kinh nghiệm bổ ích khi gặp trực tiếp.

Các vấn đề có thể xảy ra với kho lạnh khi đang hoạt động

– Sự cố nguồn điện vì kho lạnh vận hành nhờ nguồn điện: Có thể nguồn điện sẽ gặp sự cố dẫn đến kho lạnh ngừng hoạt động tạm thời. Ta cần kiểm tra cầu chì, phích cắm điện và các đầu mối bên trong ổ điện.
– Nhiệt độ hoạt động trong kho lạnh hiển thị trên bộ điều khiển không đúng thì lúc này bạn cần kiểm tra thử bộ điều khiển xem nhiệt độ kho lạnh đã đúng vị trí chưa


– Tiếp theo kiểm tra mô tơ điện có gặp sự cố gì không
– Điện thế có thấp, cơ cấu khí bên trong có hỏng hay nối dây vào mô tơ bị sai
– Tải có bị quá lớn không?
– Nối dây vào bộ điều khiển có bị sai hoặc tiếp điểm không tố
– Đối với lỗi áp suất bị cao thì các sự cố thường là thiếu nước giải nhiệt, nhiệt độ nước không khí giải nhiệt bị cao quá, lọt khí không ngưng, dòng điện bơm giải nhiệt cao và bề mặt trao đổi nhiệt bị bẩn hay bị bám dầu
– Dầu tiêu thụ nhiều hơn bất thường so với các tháng trước
– Nhiệt độ trong buồng lạnh không đạt

Cách hạn chế sự cố xảy ra khi kho lạnh hoạt động

Để hạn chế tối đa các sự cố trên thì khi kho lạnh đưa vào vận hành hoạt động bạn cần kiểm tra thật kỹ các vấn đề trên. Kiểm tra, sửa chữa kho lạnh định kỳ cũng là một cách giúp bạn rà soát lại các lỗi giúp kho lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp làm sạch vi khuẩn, hay bụi bẩn bám vào thiết bị bên trong kho lạnh để giúp kho lạnh đảm bảo chất lượng bảo quản sản phẩm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bảo dưỡng định kỳ giúp hệ thống các máy hoạt động bình thường và kịp thời sửa chữa khi chẳng may sự cố xảy ra.

Hy vọng với những thông tin về các vấn đề xảy ra với kho lạnh, để từ đó có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để giúp kho lạnh hoạt động hiệu quả và an toàn.

Tin Liên Quan