Bí quyết sử dụng kho lạnh tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Rate this post

Bảo quản thực phẩm trong kho lạnh đang trở thành xu hướng đối với các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn, sản xuất thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống … Nhưng làm thế nào để tối ưu chi phí trong quá trình sử dụng kho lạnh? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng kho lạnh

1.1. Thay thế hệ thống cũ bằng hệ thống mới

– Có những hệ thống kho lạnh đã cũ kĩ và sử dụng lâu năm khiến tiêu hao, thất thoát điện mà không rõ nguyên nhân. Tốt hơn hết hãy thay thế bằng hệ thống mới để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa giúp việc bảo quản sản phẩm mang lại được hiệu quả tối ưu hơn.
– Cửa ra vào hạn chế mở quá nhiều lần
– Sắp xếp hàng hóa bảo quản trong kho lạnh một cách hợp lý, đúng quy tắc.

1.2. Lắp đặt bảo ôn cho các đường ống lạnh

Đường ống lạnh giúp dẫn khí lạnh phục vụ cho hoạt động làm mát trở nên hiệu quả hơn. Vậy nên khi lắp đặt hệ thống kho lạnh, doanh nghiệp nên lắp bảo ôn cho các đường ống lạnh để nhiệt độ bên trong luôn được duy trì. Vừa giúp kho lạnh được làm mát nhanh chóng, tiết kiệm điện năng mà lại giúp việc bảo quản tối ưu hơn rất nhiều.

1.3. Sử dụng tối ưu thiết bị

Chọn công suất cho các thiết bị sử dụng lắp đặt kho lạnh hợp lý để tránh lãng phí điện năng, lãng phí dung tích không gian bảo quản.

1.4. Sắp xếp hợp lý kho lạnh

Sắp xếp kho lạnh bảo quản vừa giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn mà lại tiết kiệm điện. Cần sắp xếp theo các nguyên tắc đối với tùy từng loại hàng hóa để việc hàng hóa xuất nhập ra vào được chính xác. Không để lại hàng tồn hàng quá thời gian sử dụng trong khi hàng còn date mới thì đã xuất hết rồi. Ngoài ra việc sắp xếp hợp lý giúp cho giảm số lần vận chuyển, hạn chế thời gian mở cửa. Bên cạnh đó việc đưa sản phẩm vào kho lạnh bảo quản cũng cần được để nguội rồi mới cho, không để trường hợp đang còn nóng mà cho vào bảo quản, vừa ảnh hưởng đến chất lượng lại khiến điện năng tiêu thụ tốn hơn nhiều.

1.5. Hạn chế khí nóng vào kho lạnh

Khí nóng không xâm nhập vào kho lạnh sẽ giúp nhiệt độ bảo quản được ổn định chính là giúp tiết kiệm điện năng tiêu hao. Hạn chế khí nóng vào kho lạnh bằng các cửa cuốn, cửa cách ly hoặc các tấm ngăn bằng nhựa. Đảm bảo khi lạnh không có khe hở và không để kho lạnh gần các nguồn nhiệt.

1.6. Vệ sinh kho lạnh thường xuyên

Tránh việc đóng băng ảnh hưởng đến việc bảo quản.

Tin Liên Quan