Bí quyết bảo quản xoài lâu và tươi ngon nhất không phải ai cũng biết

Rate this post

Xoài là một trong những loại trái cây rất được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà lại giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, Xoài còn là một trong những loại nguyên liệu không thể thiếu cho những món ăn hấp dẫn. Với đặc tính vỏ mỏng và mọng nước khi chín. Việc bảo quản để xoài tươi lâu nhất không hề đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc “Bí quyết bảo quản xoài” giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Xoài được trồng khá nhiều ở khu vực miền nhiệt đới, xoài mang tính nóng, có vị ngọt kèm vị chua với từng loại, mùi thơm nhẹ cùng nhiều chất cho cơ thể. Xoài xanh hay xoài chin đều nhanh hỏng nếu để ở nhiệt độ bình thường hoặc bảo quản không đúng cách.

Bí quyết bảo quản xoài lâu và tươi ngon đạt chuẩn xuất khẩu

Một số cách thông dụng được áp dụng để bảo quản xoài như túi zip; các hộp bảo quản …tuy nhiên cách này chỉ sử dụng với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ hoặc gia đình. Còn đối với những hộ kinh doanh số lượng lớn, vùng chuyên canh sản xuất, xuất khẩu xoài thì cách duy nhất để bảo quản xoài luôn được tươi ngon đó chính là kho lạnh. Việc lắp đặt kho lạnh giờ đây đã không còn là phương pháp gì mới lạ mà đã trở nên phổ biến ở nước ta bởi những lợi ích cũng như hiệu quả mà nó mang lại.


Xoài bao quản trong kho lạnh với nhiệt độ, môi trường, độ ẩm và ánh sáng thích hợp sẽ được duy trì ở trạng thái tươi ngon lâu nhất. Bởi xoài không phải tiếp xúc hay va chạm với thực phẩm khác nên vẫn giữ được hương vị riêng trong thời gian dài, trước khi xuất khẩu hoặc phân phối ngoài thị trường.

Kho lạnh chính là phương án tốt nhất trong việc bảo quản xoài

Theo thống kê, bảo quản xoài ở nhiệt độ từ 10 đến 12¬¬oC. Thời gian có thể kéo dài khoảng 1 tháng. Tỷ lệ hao hụt thấp chỉ khoảng 5 đến 7% và cho phép vận chuyển đi xa.

Tuy nhiên để đem lại hiệu quả bảo quản tốt nhất thì trước khi cho xoài vào bảo quản chúng ta cần thực hiện một số lưu ý sau:

– Loại bỏ quả có dấu hiệu thối, dập nát và xử lý sàng lọc kỹ lưỡng
– Luôn luôn giữ nhiệt độ không thấp hơn 10 để tránh gây tổn thương khiến vỏ xoài bị đổi màu và thịt bị mềm đi, mất mùi vị đặc trưng
– Ngoài ra để chắc ăn thì sau khi thu hoạch, loại bỏ quả kém chất lượng, rửa sạch thì ta ngâm xoài trong dung dịch Clorua canxi với nồng độ khoảng 4 hoặc 5% vớt ra để khô tự nhiên. Cho xoài vào các túi ni lông có kích thước 15x25cm, có lỗ thoát ẩm trên túi. Sau đó cho xoài vào kho lạnh để bảo quản.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản xoài

Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản xoài nói riêng và kho lạnh bảo quản trái cây thì hãy đến với kholanhnambac.com đối tác hàng đầu và là địa chỉ vàng được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Bằng những giá trị mà kholanhnambac đã mang đến cho khách hàng, Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc rất mong sẽ được phuc vụ Quý khách hàng trong thời gian sắp tới.

Tin Liên Quan