Bảo quản và lưu trữ khoai tây bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Khoai tây được trồng chủ yếu tại Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang hay Lạng Sơn,.. thì với thế mạnh điều kiện thổ nhưỡng và đất đai màu mỡ thì việc phát triển cây khoai tây thành một sản phẩm nông nghiệp nổi trội cho vùng. Do vậy nên cây khoai tây sẽ là một trong những cây trồng trọng điểm của vùng và nó mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong tương lai thì bên cạnh những thương hiệu khoai tây nổi tiếng thì nước ta cũng cần phải xây dựng thương hiệu để có thể góp phần đảm bảo đầu ra ổn định, nâng cao giá trị và có thể phát huy tiềm năng tạo ra hiệu quả kinh tế cho người nông dân, nó giúp cho người dân yên tâm để có thể sản xuất và vươn lên để làm giàu bằng chính những người nông sản mà người nông dân trồng ra.

Các yếu tố để ảnh hướng tới việc bảo quản khi lưu trữ khoai tây

. Kiểm soát được tác động cơ học: Trong quá trình thu hoạch và vận chuyển cũng như bảo quản đối với các loại củ có lớp vỏ mềm và mỏng thì nên cần phải xử lý nhẹ nhàng và làm hạn chế được tối đa những vết bầm dập và xây xát vở.

. Quá trình làm lành những vết thương của các loại củ: Các loại củ có khả năng tự chữa lành vết thương khi ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tương đối cao trong vài ngày sau khi thu hoạch.

. Kiểm soát nhiệt độ: ở nhiệt độ 4 độ C thì sự nảy mầm bị ức chế nhưng sự thối hỏng và hô hấp vẫn có thể tiếp diễn tuy nhiên ở mức độ rất thấp.

. Kiểm soát sự nảy mầm

. Kiểm soát sự lây lan của những mầm bệnh gây hư hại cho sản phẩm

. Kiểm soát sự phá hoại bởi côn trùng gây hại.

. Xử lý và đóng gói thích hợp

Lắp đặt kho lạnh để bảo quản và lưu trữ khoai tây là phương án tốt nhất.

Trước những yêu cầu về việc bảo quản khoai tây như vậy thì mọi người có thể lựa chọn việc lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ khoai tây. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh, kho đông với những chuỗi công trình kho lạnh, kho đông, hầm đông rải rác khắp mọi miền tỉnh thành đất nước ta. Lựa chọn Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là một sự lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản uy tín tại Việt Nam. Nếu như quý vị muốn gửi gắm công trình kho lạnh cho đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thì còn chần chờ gì mà không liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc để được tư vấn báo giá lắp đặt kho lạnh. ông ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng với quý khách hàng trên các công trình kho lạnh, kho đông hay hầm đông chất lượng cao.

Tin Liên Quan