Bảo quản thịt tươi bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Trên thị trường hiện này thì có rất nhiều phương pháp để bảo quản thịt tươi phổ biến như sau:

+ Không sử dụng hóa chất có những phương pháp: sấy khô, xử lý muối, lạnh, xử lý nhiệt, bức xạ hay ion hóa thịt tươi.

+ Phương pháp bảo quản bằng hóa chất như: thêm CO2, thêm hóa chất diệt khuẩn hay là các loại hóa chất khác. Biện pháp này cần phải hạn chế bởi vì luật an toàn thực phẩm của từng quốc gia. Bảo quản bằng hóa chất tự nhiên như biện pháp xông khói đóng một vai trò quan trọng và được sử dụng một cách rộng rãi.

+ Phương pháp dùng nhiệt độ thấp để bảo quản thịt tươi hiện nay đang trở nên phổ biến nhất. Trong phương pháp dùng nhiệt độ thấp thì người ta thường dùng phương pháp làm lạnh nhiều hơn là làm đông sản phẩm.

Phương pháp làm lạnh bằng kho lạnh bảo quản.

Việc mua bán thịt tươi trên thị trường phải được làm lạnh ngay tức khắc trong phòng lạnh sau khi được khám thịt xong và giữ ở nhiệt độ không đổi đó là

Thời gian bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C trong một khoảng thời gian tối đa là 30 ngày đối với thịt bò tùy thuộc vào số lượng vi sinh vật có mặt trong mảng thịt và nhiệt độ, độ ẩm tương đối tốt. Độ ẩm trong kho lạnh bảo quản thịt tươi được giữa ở 81-92% để tránh cho thịt bị co lại vì quá khô, gây ra những thiệt hại về trọng lượng.

Phương pháp làm đông lạnh bằng kho đông bảo quản thực phẩm.

Thịt chế biến thường được dự trữ bằng phương pháp đông lạnh có nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Nhưng đối với thịt bò được chấp nhận để lạnh đông ở nhiệt độ

Phương pháp làm đông lạnh này giữ được thịt trong thời gian dài hơn so với phương pháp làm lạnh. Phương pháp làm lạnh hay phương pháp làm đông lạnh này còn thích hợp cho việc vận chuyển thịt tươi theo tàu biện hay cần bảo quản thịt với một số lượng lớn và trong một thời gian dài để có thể tiêu thụ.

Tin Liên Quan