Bảo quản thịt lợn bằng phương pháp bảo quản kho lạnh công nghiệp

Rate this post

Thịt lợn luôn là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì trong thành phần của nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng cao, với một lượng protein hoàn thiện, chất béo và chất khoáng cũng như là các loại vitamin cần thiết cho mọi hoạt động sống của con người. Vì thế nên thịt lợn là một thành phần không thể nào thiếu được trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nhưng do nhu cầu sử dụng rất lớn nên người ta thường hay tiến hành giết mổ tập trung nên thịt lợn hàng ngày một số lượng rất lớn, và với số lượng lớn như thế thì không thể nào mà ta có thể sử dụng hết ngay được. Do đó nên cần phải có biện pháp để bảo quản lạnh cho thịt lợn được lâu dài mà vẫn giữ được sự tươi mới. Do đó nên việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn trở nên phổ biến hiện nay.

Xử lý lạnh thịt lợn cũng như bảo quản thịt lợn ở nhiệt độ thấp là một phương pháp hiệu quả nhất để có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm đi sự hư hỏng của thịt và duy trì được gần như đầy đủ các tính chất tự nhiên ban đầu của thịt lợn. Bảo quản lạnh giúp cho:
– Làm ức chế được sự hoạt động của enzyme có trong thịt lợn tươi sống.
– Làm giảm đi tốc độ của các phản ứng hóa học, sinh học và các phản ứng oxi hóa và thủy ngân xảy ra trong thịt lợn.
– Ngăn ngừa được sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, nấm men gây hại cho thịt lợn.

Quy trình bảo quản lạnh cho thịt lợn:

Thịt lợn sau khi được mổ thì được làm sạch rồi được làm mát, sau đó mới được đưa từ từ vào bên trong phòng lạnh. Nhiệt độ buồng đông lạnh được điều chỉnh nhờ những điều chỉnh nhờ thiết bị làm lạnh đã được lắp đặt. Tùy theo kích thước con vật mà ta có thể để nguyên con hoặc là có xẻ đôi con. Các miếng thịt lợn thường được treo cùng trọng lượng với nhau, cùng một mức độ béo để có một sản phẩm có chế độ nhiệt như nhau. Nên xếp các miếng thịt béo và nặng ở gần các dàn lạnh và rãnh thổi, miền bên trong miếng thịt hướng về phía quạt thổi không khí vào. Sau khi được làm lạnh thì thịt lợn sẽ được mang sang phòng bảo quản đông. Việc bảo quản cũng được thực hiện ở trong phòng lạnh, để tránh bị đọng ẩm ở bề mặt thịt và tránh bị ẩm hoặc quá ấm thì ta cần phải có được một chế độ bảo quản thích hợp.

Để hiểu rõ hơn về việc thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh để bảo quản thịt lợn hay những sản phẩm cần bảo quản lạnh, báo giá chi tiết về kho lạnh thì quý khách hàng vui lòng hãy liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi nhé.

Tin Liên Quan