Bảo quản thịt gia cầm bằng kho lạnh – giải pháp tối ưu

Rate this post

Thịt gia cầm cũng là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ rất nhiều mỗi ngày. Vậy nên để có được sản phẩm luôn tươi ngon tới người tiêu dùng, các nhà máy giết mổ gia cầm đã phải áp dụng phương pháp bảo quản đúng cách. Trong bài viết này, Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc giới thiệu tới bạn đọc, giải pháp bảo quản thịt gia cầm tối ưu nhất hiện nay. Cùng theo dõi để nắm được cụ thể thông tin bạn nhé!

Nguyên nhân khiến thịt gia cầm nhanh hỏng:

– Các enzyme có sẵn trong thịt gia cầm
– Do trong quá trình giết mổ vi sinh vật xâm nhập từ bên ngoài vào
– Do quá trình phân hủy của các hợp chất trong cơ thể gia cầm khi đã chết
Các quá trình trên đều chịu sự ảnh hưởng của nhiệt độ, vậy nên khi nhiệt độ càng thấp thì quá trình biến chuyển này càng chậm và ngược lại. Bởi vậy bảo quản thịt gia cầm bằng kho lạnh chính là biện pháp hiệu quả nhất mà không cần sử dụng đến chất bảo quản.

Kho lạnh dùng để bảo quản thịt gà tươi ngon
Kho lạnh dùng để bảo quản thịt gà tươi ngon

Bảo quản thịt gia cầm bằng kho lạnh là gì?

Kho lạnh hay đông lạnh là cách cho thực phẩm đóng băng ở nhiệt độ âm 0,5 đến âm 3 độ C. Xong đó cho bảo quản ở kho lạnh nhiệt độ âm 18 độ C. Với cách bảo quản này gần như các loại vi sinh vật không có khả năng phát triển, sinh trưởng. Tuy không thể hết hoàn toàn tuyệt đối nhưng đây là giải pháp bảo quản tốt nhất hiện nay.
Lợi ích việc bảo quản thịt gia cầm bằng kho lạnh?
– Không phải sử dụng thêm chất bảo quản giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng
– Giúp giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm
– Tuy không thể tươi ngon được như sản phẩm sống vừa mới làm nhưng sẽ đảm bảo vị ngon tới hơn 90% và đảm bảo mức độ hài lòng của người nội trợ.
– Giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp chế biến thịt gia cầm
Xây dựng kho lạnh bảo quản thịt gia cầm cần đáp ứng các yêu cầu gì?
– Vỏ kho lạnh: Thiết kế từ vật liệu tốt sao cho nhiệt độ môi trường bên ngoài không xâm nhập vào trong kho lạnh và ngược lại.
– Cửa kho lạnh: Đảm bảo cách nhiệt tốt vì tần suất mở cửa là thường xuyên. Tốt hơn hết là dùng chất liệu inox có hệ thống rèm lạnh đi kèm để giúp ngăn khí lạnh thoát ra ngoài khi mở cửa.
– Hệ thống máy lạnh: Phải dùng loại có công suất lớn và là máy lạnh công nghiệp chứ ko phải loại máy dùng trong gia đình.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gia cầm:

– Chọn đơn vị có thương hiệu và uy tín là yếu tố hàng đầu
– Yêu cầu thứ 2 là giá thành phải chăng để tiết kiệm chi phí
– Yêu cầu thứ 3: Đội ngũ nhân viên kỹ thuật phải có năng lực chuyên môn để đưa ra phương án tư vấn kho lạnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Tin Liên Quan