Bảo quản thịt gà đúng cách bằng kho lạnh

Rate this post

Thịt gia cầm được chú trọng trong khâu bảo quản nhất, đặc biệt là các nhà hàng và khu chế biến sản xuất với số lượng hàng hóa lớn. Nếu như để ở nhiệt độ bình thường thì vi sinh vật phát triển mạnh mẽ và sẽ gây ra hư hỏng sản phẩm. Vậy nên làm sao để có thể bảo quản thịt gia cầm trong thời gian dài mà vẫn tươi ngon?

Làm mất nước của sản phẩm là loại bỏ hầu hết nước trong thịt gà. Khi được làm mất nước và đóng miếng, tạo thành những hạt nhỏ thì có thể đóng gói túi hút chân không trong hộp hoặc túi nhỏ, có thể sẽ được cất giữ an toàn để sử dụng trong nhiều lần, nhiều năm sau đó. Những sản phẩm khô được giữ trong các hộp có lót nilon và những thùng chứa thì nó chỉ được bảo quản trong một thời gian ngắn.

Quá trình này có thể làm tăng thêm thời gian có thể bảo quản lạnh trong một khoảng thời gian chừng một tuần và làm giảm tác động của nhiệt độ khi xuất nhập khẩu. Trước khi gửi gà đông lạnh đi xuất khẩu nước ngoài thì nên chiếu xạ và giữ ở nhiệt độ 0 độ F.

Những sản phẩm này được đông lạnh cùng một lúc trong các container hay những kho lạnh, các mảnh riêng lẻ thì chỉ có thể lấy ra khi toàn bộ các container được làm tan đá cho sản phẩm. Các sản phẩm từ gà được làm lạnh xuống mức nhiệt độ xấp xỉ khoảng từ 1,7 đến 4,4 độ C để đóng gói trong các container và được bảo quản ở nhiệt độ -17,8 độ C hoặc dưới nhiệt độ đạt mức đóng bằng. Nhìn chung là có thể bảo quản thịt gia cầm bằng cách làm đông đá trong 24 đến 72 giờ. Và các sản phẩm từ gà hay gia cầm đều được đông lạnh ở khối lượng lớn thì có thời gian bảo quản đặc biệt tới 12 tháng nếu được chuyên chở bằng một cách thích hợp nhất và giữ gìn ở nhiệt độ -17,8 độ C hoặc là thấp hơn.

Bảo quản thịt gia cầm cần có thời hạn sử dụng thường là 12 tháng đối với những sản phẩm là rau quả và gà đông lạnh. Còn đối với gia cầm hoặc đặc biệt là gia cầm chưa được chế biến thì có thể bảo quản trong vài năm nhưng hương vị giảm đi không đáng kể. Tuy vậy thì các sản phẩm đông lạnh trải qua các giai đoạn hạ nhiệt độ khác nhau nhưng vẫn có thể xảy ra được sự phá hủy và làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Duy trì ở nhiệt độ không đổi là -17,8 độ C hoặc có thể thấp hơn để tránh những sản phẩm tiếp xúc với không khí và duy trì được vận tốc khí trong kho lạnh bảo quản sản phẩm.

Kho lạnh hay kho đông với nhiệt độ âm sâu có thể bảo quản được các sản phẩm trong thời gian dài và hạn chế được sự phát triển của vi sinh vật. Với ứng dụng rộng rãi cùng với nhiều những ưu điểm thì hiện nay kho lạnh đang được sử dụng rộng rãi tại các xí nghiệp, nhà hàng hay các siêu thị, các khu chế biến sản xuất nông nghiệp, bảo quản sản phẩm.

Tin Liên Quan