Bảo quản sữa tươi bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Kho lạnh dùng để bảo quản sữa tươi đã trở thành ngày càng được sử dụng phổ biến trong bảo quản lạnh sản phẩm sữa. Kho lạnh ra đời để đáp ứng được nhu cầu bảo quản sữa tươi để có chất lượng tốt nhất mà không cần thiết phải qua xử lý nhiệt.

Giá trị dinh dưỡng của sữa: Sữa là một sản phẩm dung dịch sinh học được tạo thành bởi các tế bào tuyến vú của động vật có vú. Sữa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và các enzyme hay các hormone, khoáng chất và các vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ em và động vật khi còn non bởi vì đặc tính của sữa là sự hài hòa cân đối. Các thành phần hóa học của sữa luôn thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như là thành phần thức ăn của động vật, điều kiện chăn nuôi hay sức khỏe, phương pháp vắt sữa và bảo quản sữa…

Kho lạnh dùng để bảo quản sữa tươi một cách tốt nhất: Sữa mới được vắt ra sẽ có nhiệt độ là 35-37 độ C, dù có tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc về vệ sinh thực phẩm khi vắt sữa đến đâu thì trong sữa vẫn luôn có một lượng nhỏ vi khuẩn nhất định, các vi khuẩn này sẽ phát triển và nhân lên một cách nhanh chóng làm cho sữa tươi sẽ bị chua và bị hỏng, không thể sử dụng được nữa. Chính vì vậy nên trong vòng một giờ sau khi vắt sữa cần phải được chế biến hoặc được đổ vào bảo quản lạnh. Bảo quản lạnh sữa tươi chính là biện pháp bảo quản hiệu quả để có thể kìm hãm được sự phát triển của vi sinh vật gây hỏng sữa, bằng cách hạ nhiệt độ của sữa tươi xuống 2-5 độ C, điều này có thể giúp cho ta bảo quản được sữa tươi trong vòng 1 đến 2 ngày.

Khi lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản sữa tươi cần nên chú ý là tuy nhiệt độ yêu cầu để bảo quản sữa tươi là từ 2 đến 5 độ C nhưng vì bảo quản sữa tươi chỉ được từ 1 đến 2 ngày thôi nên sự lưu động của hàng hóa là rất lớn nên ta cần thiết kế cửa kho lạnh bảo quản sao cho có thể bù lại được phần lượng nhiệt bị mất do xâm nhập không khí từ bên ngoài vào trong kho lạnh. Hơn nữa thì chúng ta không nên bảo quản sữa tươi ở nhiệt độ quá thấp, thấp hơn vì điều này sẽ gây nên sự loãng sữa hơn.

Để có thêm thông tin chi tiết về việc lắp đặt kho lạnh và báo giá cập nhập nhất thì quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc để được tư vấn một cách tận tình nhất. Công ty chúng tôi chuyên thiết kế, lắp đặt và thi công các loại kho lạnh – kho đông lạnh bảo quản sản phẩm với quy mô đa dạng.

Tin Liên Quan