Bảo quản sữa chua bằng kho lạnh trong ngày nắng 39 độ

Rate this post

Sữa chua là một trong những món ăn được người Việt Nam rất yêu thích bởi có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và sự thơm ngon, mềm mịn của nó. Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng, nếu không có cách bảo quản phù hợp thì sản phẩm rất dễ biến đổi mùi vị, khiến mất điểm đối với người tiêu dùng. Kholanhnambac.com mang đến cho bạn một giải pháp ưu việt – sử dụng kho lạnh bảo quản sữa cha, khắc phục triệt để nhược điểm của các phương pháp bảo quản khác.

Xu hướng sử dụng kho lạnh trong bảo quản sữa chua

Nếu như thời gian trước đây, tủ lạnh công nghiệp được xem là phương pháp bảo quản sữa chua phổ biến và dễ dàng, thì hiện nay các doanh nghiệp, nhà sản xuất mặt hàng này đang chuyển dần sang lựa chọn kho lạnh bảo quản sữa chua. Khác biệt lớn nhất của sữa chua với các mặt hàng khác đó chính là sản phẩm được lên men, có chứa men sống. Nên chỉ cần cách bảo quản không phù hợp, sữa chua dễ lên men vượt ngưỡng cho phép. Khi đó, chẳng những ảnh hưởng tới hương vị vốn có của sữa chua mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi hoặc người bệnh, những đối tượng có sức đề kháng kém.

 

Bảo quản sữa chua bằng kho lạnh trong ngày nắng 39 độ

 

Trong khi đó, kho lạnh bảo quản sữa chua có những ưu điểm vượt trội như:

– Tự điều chỉnh nhiệt độ bảo quán ở mức tiêu chuẩn giúp đảm bảo chất lượng sữa chua luôn đạt chuẩn làm hài lòng khách hàng sử dụng kể cả khi thời tiết khắc nghiệt nóng bức đến thế nào thì cũng không bị ảnh hưởng.
– Có thể bảo quản trong thời gian dài mà không lo hỏng hoặc ảnh hưởng tới độ ngon vốn có của sữa chua
– Chủ doanh nghiệp, nhà sản xuất không lo sữa chua bị chảy khi bảo quản sữa chua trong kho lạnh
– Bảo quản được số lượng lớn đến rất lớn để cung cấp sản phẩm đều đặn đáp ứng nhu cầu thị trường.
– Giúp doanh nghiệp về lâu dài tăng giá trị cạnh tranh, thương hiệu trên thị trường

Bảo quản sữa chua bằng kho lạnh như thế nào là đúng?

Đối với sữa chua, yếu tố cơ bản quyết định đến thành công của sản phẩm chính là nhiệt độ đạt chuẩn. Duy trì ở mức từ 6oC – 8oC. Sữa chua rất dễ chảy nước, chuyển sang dạng lỏng chỉ trong vài giờ. Vậy nên công đoạn vận chuyển xếp hàng hóa phải nhanh chóng để sản phẩm được đưa vào kho lạnh bảo quản trong vòng 4-8h cho sữa chua đặc lại ở nhiệt độ từ 1oC – 6oC. Sau đó mới duy trì ở nhiệt độ trên.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, không tránh khỏi việc va lắc mạnh nên vấn đề này cũng cần được chú ý. Có thể mùa này đang là mùa lạnh, nhiệt độ ngoài trời không cao, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta chủ quan để ảnh hưởng tới độ đông của sản phẩm.

Với nhiều ưu điểm và giá trị lợi ích kinh tế mang lại, bạn nên đầu tư sớm cho doanh nghiệp của mình một hệ thống kho lạnh chuyên dụng để bảo quản sữa chua nếu muốn tìm cơ hội phát triển trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn thông tin chi tiết về kho lạnh bảo quản sữa chua, hãy gọi ngay tới số hotline: 097 212 1551

Ngoài giá thành cạnh tranh, kholanhnambac.com còn mang tới cho khách hàng rất nhiều ưu đãi khác giá trị.

Tin Liên Quan