Bảo quản rau xanh và củ quả bằng kho lạnh

Rate this post

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc tự hào là nhà thầu chuyên nghiệp cho các công trình xây dựng kho lạnh công nghiệp, hệ thống làm lạnh thực phẩm cho các siêu thị lớn nhỏ, các nhà hàng hay khách sạn, các quán cafe hay căng tin ở trường học bệnh viện lớn nhỏ tại thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh lân cân. Chúng tôi chuyên gia tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh, kho đông với chất lượng vượt trội mà giá cả hợp lý nhất. Dưới đây, Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc xin giới thiệu sơ qua về các bảo quản rau xanh và củ quả bằng kho lạnh.

  • Đặc điểm của rau xanh và củ quả sau khi thu hoạch

Khi còn trên cây thì rau quả lấy chất dinh dưỡng và khoáng chất từ đất, CO2 từ không khí và nhờ có ánh sáng mặt trời mà có thể tổng hợp nên các thành phần hữu cơ trong tế bào. Đồng thời đó thì để cung cấp năng lượng cho hoạt động sống thì những chất được tạo thành sẽ bị phân giải và giải phòng năng lượng thông qua quá trình hô hấp. Khi rau xanh và củ quả được thu hoạch thì quá trình hô hấp lại chiếm ưu thế nhiều hơn. Vậy nên hạn chế được sự hô hấp của rau xanh và củ quả sau khi thu hoạch chính là mấu chốt để đảm bảo được rau xanh và củ quả được bền lâu hơn.

  • Bảo quản rau xanh và củ quả bằng kho lạnh

Ngày nay về nhu cầu rau xanh sạch của xã hội đang ngày càng tăng cao, các khu sản xuất rau xanh sạch lại thường nằm xa khu dân cư và nơi tiêu thụ. Do đó nên việc bảo quản rau xanh và các loại nông sản khác là rất cần thiết. Và để giữ cho rau xanh và củ quả được tươi lâu cũng như có giá thành rẻ thì không gì khác có thể thay thế được kho lạnh. Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản nông sản sẽ giúp cho nông sản có được chất lượng tốt mà lại đảm bảo được trong một thời gian dài và chịu ít tác động của ngoại cảnh tác động vào.

  • Những lưu ý khi bảo quản rau xanh và củ quả bằng kho lạnh

Vì bảo quản nông sản thường ở nhiệt độ không quá thấp nên vật liệu làm kho thường được sử dụng panel EPS vừa có thể đảm bảo được kỹ thuật lại vừa có thể đảm bảo được kinh tế.

Chú ý không được để nhiệt độ trong kho xuống quá đột ngột vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới bề ngoài của rau xanh và củ quả.

Quý khách hàng có nhu cầu và cần tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh, kho đông thì hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi nhé.

Tin Liên Quan