Bảo quản rau quả sạch bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Bảo quản rau sạch sau khi thu hoạch là một vấn đề rất cần thiết bởi vì hiểu quả mang lại từ phương pháp bảo quản rau hợp lý là vô cùng lớn. ừ khâu gieo trồng, thu hái cho tới bảo quản rau và phân phối tới người tiêu dùng đều cần được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bảo quản rau sử dụng kho lạnh nó hiện đang là một phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thực tế thì hiện nay có nhiều cách bảo quản như sử dụng hóa chất, sấy thăng hoa hay phơi khô… Với phương pháp bảo quản hóa chất thì sẽ gây ra những tác động tác hai cho người sử dụng nên đã bị cấm sử dụng. Phương pháp sấy thăng hoa đòi hỏi cần phải có kỹ thuật cao và thiết bị đắt tiền, chi phí đầu tư lớn nên ít được sử dụng. Cách phơi khô truyền thống thì có điểm hạn chế là phải phụ thuộc vào thời tiết nên dễ gây hư hỏng nếu như thời tiết thay đổi. Phương pháp bảo quản lạnh và đông lạnh là tiên tiến tối ưu hơn cả, nó phù hợp với những điều kiện kinh tế và kỹ thuật của nhiều quốc gia. Rau quả sau khi được thu hoạch thì được đưa vào bảo quản bằng kho lạnh thì nó có thể kéo dài thời gian bảo quản gấp tới 10 đến 15 lần so với điều kiện bảo quản thông thường.

Lý do tại sao nên bảo quản rau quả sạch bằng kho lạnh là:

– Tiết kiệm được chi phí

– Nó làm chậm đi quá trình phát triển của vi sinh vật gây ra hư hỏng cho rau củ quả

– Làm giảm đi cường độ hô hấp của rau, làm chậm đi quá trình chín và làm mềm hóa và thay đổi trạng thái cấu trúc và biến đổi về màu sắc của rau.

– Làm giảm đi sự mất nước của rau và hạn chế sự phát triển không có lợi như hiện tượng nảy mầm của các loại củ.

Rau củ quả là một nguồn cung cấp vitamin rất phong phú cho chúng ta. Vì vậy nên để đảm bảo được hiệu quả của một số lượng lớn rau củ quả trong một thời gian gian ở các nhà hàng, nhà cung cấp rau củ quả sạch được lâu, để tránh đi sự lãng phí không cần thiết khi vứt bỏ rau nát hỏng thì các bạn cần nên biết rõ về thời hạn dùng của thực phẩm từ đó có được sự sắp xếp khoa học nhất.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là nơi chuyên thiết kế và thi công, lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản rau củ quả, kho lạnh dùng để bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh dùng để bảo quản thủy hải sản, kho lạnh dùng để bảo quản dược phẩm…

Tin Liên Quan