Bảo quản quả cà chua bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Quả cà chua là một loại hoa quả thực phẩm có vị chua và ban đầu nó có màu xanh nhưng lại chuyển màu khi chín ngả vàng và sang đỏ. Quả cà chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin A, C, K rất có lợi và tốt cho sức khỏe cho con người. Quả cà chua là loại quả thường xuyên xuất hiện trong ngôi nhà bếp của mọi gia đình và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn của mọi người. Sau khi thu hoạch thì quả cà chua cần được bảo quản chúng để lưu trữ được lâu hơn với số lượng lớn. Bảo quản cà chua bằng phương pháp kho lạnh là phương pháp bảo quản quả cà chua tốt nhất hiện nay. Việc bảo quản quả cà chua trong kho lạnh sẽ làm giúp cho cà chua được tươi hơn và thời gian sử dụng cà chua sẽ được lưu trữ lâu hơn. Để quả cà chua được tươi lâu hơn thì chúng ta nên cần điều chỉnh nhiệt độ bảo quản phù hợp theo độ chín của quả cà chua. Lưu ý là chúng ta nên để ý tới nhiệt độ, bởi vì nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng đến việc lưu trữ sau khi thu hái quả cà chua.

Cách bảo quản quả cà chua trong kho lạnh: Trước khi cho cà chua và kho lạnh thì quả cà chua sau khi được thu hoạch, phân loại và đóng gói bao bì sau đó chúng ta sẽ mang đi làm lạnh cà chua trước khi bảo quản lạnh trong kho lạnh tới nhiệt độ mà cần chênh lệch nhiệt độ giữa độ bảo quản và vận chuyển tối ưu không quá 2 độ C trong kho lạnh. Để tránh được sự ngưng tụ hơi nước trên cà chua và những phương tiện chuyên chở cũng như làm lạnh trước cho cà chua. Trong khoảng 24 giờ kể từ lúc cà chua thu hoạch, thì chúng ta cần phải bảo quản cà chua bằng kho lạnh bảo quản. Nếu nhiệt độ của quả cà chua tăng lên trên 25 độ C trong vài giờ, chất lượng cà chua suy giảm rõ rệt. Trong trường hợp tạm thời thì không thể duy trì được nhiệt độ tối ưu thì cà chua cần phải được bảo quản trong khoảng nhiệt độ từ 6-25 độ C tùy thuộc vào độ chính của quả và không bảo quản quá 12 giờ trước khi quả cà chua bằng kho lạnh với nhiệt độ tiêu chuẩn.

Trong quá trình bảo quản cà chua bằng phương pháp kho lạnh thì chúng ta nên cần phải kiểm tra chất lượng quả cà chua đều đặn Sau khi được đưa ra khỏi kho lạnh để bảo quản và vận chuyển cà chua phải được làm ấm sơ bộ để tránh bị đọng hơi nước trên bề mặt quả cà chua.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên lắp đặt và thi công kho lạnh – kho đông bảo quản thực phẩm.

Tin Liên Quan