Bảo quản nhãn bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Ngày nay. việc bảo quản nhãn bằng kho lạnh bảo quản sản phẩm quả nhãn đã trở nên phổ biến và góp phần tăng thêm giá trị của quả nhãn xuất khẩu cho nước ta. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản nhãn xuất khẩu là điều không thể thiếu được ở các vùng chuyên canh nhãn ở nước ta. Hôm nay Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc xin giới thiệu cho bạn một số thông tin về thu hoạch và bảo quản nhãn một cách hợp lý.

  • Thời điểm thích hợp để thu hoạch nhãn

Chúng ta nên thu hoạch nhãn khi mà vỏ quả nhãn chuyển từ nâu hơi xanh sang màu nâu vàng sáng, vỏ quả nhãn chuyển từ trạng thái xù xì hơi dày chuyển sang mỏng và nhẵn, quả trở nên mềm hơn, cùi có vị thơm và hẹt chuyển sang màu đen hoàn toàn. Thời gian trung bình từ khi cây nhãn ra hoa cho đến khi quả nhãn chín là vào khoảng 3 đến 4 tháng tùy thuộc vào giống nhãn. Nhãn cần được thu hoạch vào đúng độ chín, bạn không nên để trái chín quá lâu trên cây thì nó sẽ làm giảm đi phẩm chất và không thể bảo quản được nhãn lâu.

Để bảo quản được nhãn lâu thì nên giữ quả có được ngoại hình đẹp, phẩm chất phải tươi ngon, phải chú ý tới chất lượng quả ngay từ lúc chưa thu hoạch. Trước khi thu hoạch phải đảm bảo rằng nước và phân bón vừa đủ cho cây trồng, không nên bón quá nhiều phân đạm hoặc tăng cường thêm phân lân và phân kali, đặc biệt là phải tạm ngưng tưới nước khoảng 1 tuần trước khi thu hoạch.

  • Bảo quản nhãn bằng kho lạnh bảo quản chuyên dụng

Nhãn được đưa vào kho lạnh để bảo quản trong nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C. Khi vận chuyển nhãn đến những thị trường tiêu thụ thì có thể sử dụng luôn xe lạnh để ở nhiệt độ trên 10 độ C để vận chuyển. Để nhãn được bảo quản lâu hơn để phục vụ chế biến thì nên bảo quản nhãn ở trong kho lạnh ở nhiệt độ từ 3 đến 5 độ C với độ ẩm không khí là trên 90%. Ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm này thì nhãn có thể bảo quản được trong 10 đến 15 ngày. Quá trình chế biến nhãn phải được làm nhanh gọn chỉ trong thời gian 4 tiếng sau khi đưa ra khỏi kho lạnh, như vậy mới không ảnh hưởng tới chất lượng của nhãn.

Hiện nay thì việc kho lạnh ứng dụng những công nghệ cao để bảo quản dựa trên những nguyên tắc làm lạnh khắt khe để có thể kéo dài thời gian bảo quản của nhãn, giữ được chất lượng tươi ngon của sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp bảo quản bằng kho lạnh và cập nhập giá thì quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi.

Tin Liên Quan