Bảo quản khoai tây sử dụng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Bạn đang có phương pháp bảo quản khoai tây đúng cách hay chưa? Việc bảo quản khoai tây bằng kho lạnh là giải pháp tốt nhất hiện nay. Hiện nay thì khoai tây thường được bảo quản theo phương pháp truyền thống tạo nên tỷ lệ hao hụt về chất lượng lên trên tới 60%. Khoai tây là một loại củ dễ mọc mầm trong môi trường ẩm ướt, nên khi đó nên khoai sẽ bị mất chất dinh dưỡng, không thể nào đảm bảo cho người tiêu dùng. Vì vậy nên việc lắp đặt bảo quản khoai tây bằng phương pháp kho lạnh chính là cách bảo quản thông minh nhằm duy trì củ khoai tây vẫn tươi ngon và đạt chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm.

Kho lạnh Bảo quản khoai tây giống

Bảo quản củ khoai tây bằng phương pháp kho lạnh phải đáp ứng được tiêu chí sau: 

. Kho lạnh nên để ở nhiệt độ như kho mát tủ lạnh, vào khoảng từ 8-10 độ C

. Kho lạnh luôn luôn đảm bảo được thoáng mát, sạch sẽ, không có nước và không có ẩm ướt.

. Khoai tây nên được lưu trữ ở những nơi tối thoáng khí và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào khoai tây.

. Sử dụng túi lưới hoặc túi nâu có lỗ để chứa khoai và không được để khoai trong túi kín.

. Quá trình bảo quản khoai tây thường xuyên phải được đảm bảo kiểm tra định kỳ để loại bỏ những củ bị hư hỏng.

Lý do mà bạn nên sử dụng kho lạnh dùng để bảo quản nông sản để bảo quản và lưu trữ khoai tây là:

. Việc ứng dụng kho lạnh bảo quản nông sản vào bảo quản khoai tây sẽ mang lại hiệu quả cao về kinh tế cho người dân. Sau khi thu hoạch nông sản khoai tây mà không kịp tiêu thụ thì sẽ bị các thương lái ép giá, người nông dân sẽ cho khoai tây vào kho lạnh để bảo quản đến khi được giá thì mang ra bán.

. Bảo quản bằng kho lạnh sẽ giúp cho việc lưu trữ lớn hơn, khoai tây có đủ những tiêu chuẩn chất lượng như vừa mới thu hoạch khoai.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên thiết kế, thi công lắp đặt và cung cấp các kho lạnh trên toàn quốc, lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản cũng như kho lạnh bảo quản khoai tây giống, kho lạnh bảo quản rau củ, kho lạnh bảo quản hoa tươi, kho lạnh bảo quản trái cây, thậm chí kho lạnh dùng để bảo quản dược phẩm… Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi cung cấp kho lạnh bảo quản và lưu trữ nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Như vậy sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về lắp đặt và thi công kho lạnh bảo quản khoai tây, khoai tây giống thì hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tin Liên Quan