Bảo quản khoai tây giống đúng cách bằng kho lạnh

Rate this post

Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông sản thuộc vào hàng lớn nhất trên thế giới với số lượng tổng kim ngạch xuất khẩu thường rơi vào khoảng hàng chục tỷ một năm thì trong đó khoai tay là mặt hàng chủ yếu, nó đem lại giá trị kinh tế cao đồng thời đây cũng là loại củ được người dân Việt Nam ưa thích trồng trọt nhất. Để giúp cho sản phẩm khoai tây có chất lượng tốt thì công đoạn bảo quản là rất quan trọng bởi vì vậy mà nhu cầu về kho lạnh cũng đang ngày một tăng cao Vậy nên bạn cần phải biết được về bảo quản khoai tây như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn và hình dung được việc đó.

Kho lạnh bảo quản khoai tây được thiết kế với việc sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất hoạt động lớn, cửa nhà kho là cửa chuyên dụng với khả năng cách nhiệt tốt so với bên ngoài để tránh trường hợp nhiệt độ bị rò rỉ ra bên ngoài không khí gây ra hiện tượng lãng phí và làm giảm đi quá trình bảo quản. Vỏ của kho lạnh thì cũng được yêu cầu sử dụng panel cách nhiệt với hai mặt được bọc tole để luôn luôn giữ được nhiệt độ trong kho lạnh đảm bảo. Không những vậy thì trong kho lạnh còn được trang trí hệ thống điều khiển có hiển thị nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, có các chức năng cảnh báo sự cố với người trông coi kho hàng và kiểm soát được toàn bộ hoạt động của kho lạnh đó.

Bên cạnh việc thiết kế được một kho lạnh bảo quản tốt thì tính thẩm mỹ cũng rất được nhiều khách hàng quan tâm bởi không có một ai yêu thích và sử dụng một kho lạnh lụp xụp, bề ngoài xấu xí và thiếu mất ánh sáng… Hiểu được điều đó, các mẫu mã kho lạnh hiện nay thường mang tính thẩm mxy cao với không gian bên trong thoáng đãng, khang trang và bề ngoài bắt mắt với các màu sơn khác nhau…

Vị trí đặt kho lạnh nên là ở những vị trí rộng rãi với những khu đất trống bằng phẳng và dễ dàng đi lại, gần với đường đi và có được hệ thống điện tốt nhất… để đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ các yếu tố như điện nước… phục vụ cho quá trình vận hành kho lạnh bảo quản. Với những nhà sản xuất ít thì nên làm những kho lạnh bảo quản khoai tây nhỏ hoặc có quy mô thích hợp để tránh lãng phí đi tiền bạc… Tương tự vậy thì những nhà sản xuất lớn thì nên lắp đặt và thiết kế kho lạnh có quy mô hợp lý để có thể bảo quản đúng trọng lượng mà mình cần thiết.

Tin Liên Quan