Bảo quản kho lạnh như thế nào là đúng cách?

Rate this post

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm thì kho lạnh là thiết bị vô cùng quan trọng bởi nó là giải pháp bảo quản tốt nhất hiện nay mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế và thương hiệu cho họ. Tuy nhiên, sử dụng và bảo quản kho lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải khách hàng nào cũng nắm được. Việc bảo quản kho lạnh đúng cách sẽ giúp duy trì tuổi thọ đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cho thiết bị. Tham khảo một vài tip bảo quản kho lạnh dưới đây để xem hiện tại bạn đang thực hiện đúng không nhé!

Chọn kho lạnh phù hợp với sản phẩm bảo quản

Kho lạnh được chia làm nhiều loại. Không chỉ phân theo quy mô mà còn dựa vào đặc tính của sản phẩm bảo quản. Theo đó, mỗi loại kho lạnh sẽ có những tiêu chuẩn về nền nhiệt, độ ẩm hay các yếu tố khác về mặt kỹ thuật và thi công khác nhau. Để sản phẩm có thể phát huy được hết giá trị, công dụng của mình. Ví dụ: kho lạnh bảo quản thủy sản khác với kho lạnh bảo quản nông sản và khác với kho lạnh bảo quản thịt. Chính vì thế, Quý khách hàng cần lựa chọn đúng loại.

Đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn của kho lạnh

Mỗi loại kho lạnh sẽ có điều kiện tiêu chuẩn riêng để đảm bảo hàng hóa trong kho được đảm bảo chất lượng.Cụ thể: khi sử dụng người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc mà khi lắp đặt kho lạnh các đơn vị thi công tư vấn. Các con số về nhiệt độ, không gian, độ ẩm không được nằm ngoài tầm kiểm soát của kho.

Vệ sinh kho lạnh đúng cách

Vệ sinh kho lạnh đúng cách và định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ của kho lạnh. Việc vệ sinh cần được thực hiện ngay khi đưa sản phẩm vào hoặc mang hàng hóa ra ngoài để đảm bảo kho lạnh luôn sạch sẽ, không có đất cát hay sản phẩm bị rơi dưới nền kho. Định kỳ khoảng 6 tháng nên tổng vệ sinh môt lần, kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị quạt thông gió, tra dầu vào máy, cánh quạt hoặc các thiết bị khác. Việc làm này sẽ giúp kiểm soát được các lỗi trước khi kho lạnh hoạt động trở lại.

Nguyên tắc khởi động sau khi mất điện hay tắt máy

Một sai lầm mà nhiều khách hàng thường mắc phải khiến cho hệ thống kho lạnh của quý vị bị giảm tuổi thọ là bật máy ngay khi kho lạnh bị mất điện. Máy chưa kịp hoạt động thì dòng điện lại tăng lên đột ngột, nhiều trường hợp có thể gây cháy cầu chì hoặc hỏng hệ thống điều hòa. Vậy nên, hãy bật lại hệ thống kho lạnh sau khi tắt hoặc mất điện khoảng 10 phút để đảm bảo sự thăng bằng của hai hệ thống.

Tìm địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa kho lạnh uy tín

Khi hỏng hóc cần phải sửa chữa thiết bị hãy tìm địa chỉ bảo dưỡng uy tín để sau khi được sửa chữa kho lạnh vận hành tốt, ổn định như trước. Ngoài ra còn giúp tránh được tốn kém chi phí trong việc thay mới sản phẩm.

Tin Liên Quan