Bảo quản hoa tươi cách nào tốt nhất?

Rate this post

Hoa tươi không chỉ là món quà tinh thần mang nhiều ý nghĩa có giá trị về mặt tình cảm mà nó còn được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống hàng ngay hay các dịp lễ đặc biệt như: trang trí lễ cưới hỏi; trang trí tổ chức sự kiện … Bởi vậy vấn đề đặt ra đó chính là làm cách nào để có thể bảo quản hoa tươi một cách tốt nhất, giữ hoa đẹp lâu nhất có thể.

Trên thực tế, hiện nay các cửa hàng kinh doanh hoa có nhiều các thức bảo quản khác nhau. Tuy nhiên, để biết được các thức nào tối ưu nhất, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, hãy tham khảo chi tiết thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Những các bảo quản hoa tươi phổ biến hiện nay

– Các biện pháp bảo quản thông thường
Với một số cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, họ thường lấy số lượng ít bán trong thời gian ngắn thì cách bảo quản chủ yếu là bọc báo để hoa khô trong môi trường ẩm và chia thành từng bó nhỏ, khi bán sẽ cắm vào xô nước. Nước sẽ được thay thường xuyên, tỉa cánh hoa hay loại bỏ những bông héo ngay lập tức.
Cách phổ biến tiếp theo là có thể sử dụng cắm hoa trong nước nóng khoảng 1h ở nhiệt độ tầm 40oC, sau đó dùng kéo cắt chéo cành hoa theo góc 45o như vậy sẽ bảo quản được hao trong vòng vài ngày mà hoa vẫn tươi và đẹp…

– Bảo quản hoa bằng các chất bảo quản
Không chỉ hoa tươi mà các loại trái cây khác thì bảo quản bằng các chất bảo quản tự chế để đem lại hiệu quả cao. Ví dụ như dùng thuốc B1 nghiền nhỏ rồi pha với nước chanh. Sau đó ngâm hoa tươi vào trong chậu. Cách này cũng khá an toàn mà cũng giúp hoa tươi được lâu hơn.

– Bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh
Những cách bảo quản hoa tươi được liệt kê ở trên chỉ phù hợp với số lượng hoa ít và ngắn ngày. Còn với số lượng lớn và lâu ngày thì kho lạnh mới được xem là giải pháp tốt nhất. Đặc biệt đối với những cùng chuyên canh trồng hoa.

Kho lạnh là có các thiết bị làm lạnh chuyên dụng có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp để giữ hoa tươi, giữ màu sắc và giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên như khi cắt từ cành xuống. Kho lạnh không chỉ giúp bảo quản hoa mà còn là khu vực lưu trữ số lượng cực lớn hoa trước khi phân phối tới các thị trường kinh doanh.

2. Đơn vị thi công kho lạnh bảo quản hoa tươi tốt nhất

Với những ưu điểm vượt trội trong cách bảo quản hoa tươi. Kho lạnh bảo quản hoa tươi hiện nay khá được ưa chuộng và được các đơn vị vùng chuyên canh trồng hoa lắp đặt sử dụng. Tuy nhiên để kho lạnh phát huy được hiệu quả tối ưu thì lựa chọn đơn vị thi công là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn chưa tìm được nơi để gửi gắm mong muốn và yêu cầu xây dựng kho lạnh thì hãy tìm đến Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc – đơn vị uy tín bậc nhất trên thị trường chuyên cung cấp giải pháp kho lạnh ưu việt.

Đến với kholanhnambac.com, Quý khách hàng không chỉ có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng kho lạnh được thi công mà còn có được chi phí hợp lý, tiết kiệm.

Hãy đến để doanh nghiệp của bạn có được một hệ thống kho lạnh có khả năng vận hành ổn định, bền bỉ và ít xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.
Liên hệ theo số hotline: 097 212 1551 để được tư vấn chi tiết.

Tin Liên Quan