Bảo quản hoa tươi bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Hoa được xếp vào trong danh mục loại thực vật khó bảo quản bởi vì hoa rất dễ héo, dễ dàng bị úng thối gây ra những thất thoát kinh tế lớn. Việc số lượng lưu trữ hoa rất là nhiều và được bảo quản bằng phương pháp bảo quản hoa truyền thống thì hoa sẽ rất dễ bị héo và thời gian bảo quản ngắn, công sức tưới hoa và chăm sóc hoa sẽ gây ra nhiều những tốn kém về công sức, kinh tế và cả sự vận chuyển nữa.  Việc bảo quản bằng kho lạnh là cách tốt nhất để có thể hạn chế được các hư hỏng sinh lý và những bệnh lý trên hoa. Nhiệt độ thấp sẽ làm giảm đi hô hấp và các hoạt động trao đổi chất khác, giúp cho giảm thoát hơi nước và giảm đi sự sản sinh các tác động của Etilen và làm giảm đi sự sinh trưởng của nấm mốc và khuẩn.

– Sự tiện lợi của việc sử dụng kho lạnh dùng để bảo quản hoa tươi là:

Sử dụng kho lạnh dùng để bảo quản hoa tươi sẽ giúp cho hoa được bảo quản lâu trong thời gian dài mà vẫn còn giữ nguyên được màu sắc và mùi thơm của hoa.

Tùy từng loại hoa khác nhau mà chúng có những dải nhiệt độ khác nhau, với việc sử dụng kho lạnh thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của kho sao cho phù hợp với loại hoa.

Có thể bảo quản chung cùng với các mặt hàng có cùng dải nhiệt độ bảo quản.

Kích thước của kho lạnh bảo quản hoa tươi còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và dự trữ hàng hóa mà bạn mong muốn bảo quản.

Có thể di chuyển kho lạnh sang một địa điểm khác.

– Những thiết bị gì trong kho lạnh dùng để bảo quản hoa tươi.

Kết cấu cách nhiệt là được sử dụng miếng panel EPS dày 100mm với tỉ trọng là 18-20kg.m3. Hai mặt của panel EPS được bọc tôn dày 0,4mm được cán sóng 2 mặt

Hệ thống làm lạnh công nghiệp: Hệ thống máy này được thiết kế và lắp đặt đồng bộ để có được hiệu suất cao nhất, tuổi thọ máy bền, độ gây tiếng ồn thấp, khả năng vận hành tự động và tiết kiệm được năng lượng. Công suất của máy phụ thuộc rất nhiều vào dải nhiệt độ và kích thước của kho lạnh bảo quản hoa tươi. Vậy nên dựa trên yêu cầu của khách hàng mà Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc sẽ tính toán công suất này.

Cửa kho lạnh là loại cửa bọc inox SUS 304/201 bao gồm đầy đủ những hệ thống gioăng cửa, điện trở sưởi cửa, có cơ cấu an toàn cho việc mở cửa từ bên trong. Cửa ra vào kho lạnh được Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc thiết kế theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tủ điện điều khiển là động cơ máy nén được khởi động trực tiếp cho kho lạnh, các động cơ điện được thiết kế bảo vệ khi quá dòng hoặc quá tải, hệ thống điều khiển làm việc với cơ chế tự động để kiểm soát và bảo vệ các thiết bị của hệ thống lạnh, có thiết bị chống mất pha hay ngược pha và có bóng đèn chuyên dụng kho lạnh báo pha và báo máy lạnh.

Tin Liên Quan